Biểu tình kéo dài, cấp dưới của Trump khẩn khoản: Hãy cho ông ấy một cơ hội!

0
13

Hàng nghìn người đã tập trung tại Tháp Trump ở New York và Chicago để phản đối Tổng thống đắc cử. Ảnh: Internet.

Truyền thông Mỹ (14/11) cho hay, chỉ trong ngày Chủ nhật 13/11 vừa qua, trên khắp nước Mỹ đã có hàng chục nghìn người xuống đường biểu tình phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Cụ thể, tại New York hơn 1.000 người đã kéo về tòa tháp Trump để phản đối Tổng thống đắc cử.

Tại San Francisco, đêm Chủ nhật, hàng nghìn người diễu hành khắp các tuyến phố. Bên kia vịnh San Francisco – tại thành phố Auckland, hàng nghìn người cũng tập trung thành bức tường người dài 5,5km.

Tại Philadelphia, hàng trăm người đã tổ chức một cuộc biểu tình tuần hành đến Hội trường Độc lập – nơi khai sinh ra nước Mỹ.

Chính tại đây, đêm trước thềm bầu cử, ứng viên đảng Dân chủ – cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã từng tổ chức cuộc vận động tranh cử quy mô lớn.

Dòng người biểu tình trên khắp nước Mỹ giơ cao những biểu ngữ như “Không phải Tổng thống của tôi” hay “Sự hận thù chẳng có gì hay” nhằm phản đối chính sách về vấn đề nhập cư, người Hồi giáo và quyền lợi của phụ nữ… do ông Trump đề xuất.

Theo giới quan sát, các cuộc biểu tình phản đối Trump đã kéo dài ngay từ khi ông đắc cử (9/11) và có thể sẽ có chiến dịch dài hơi đến trung tuần tháng 1/2017 khi ông tuyên thệ nhậm chức.

Bieu tinh keo dai, cap duoi cua Trump khan khoan: Hay cho ong ay mot co hoi!

Mới đây, trả lời phỏng vấn đài CBS (Mỹ), ông Trump nói với đám đông người biểu tình rằng họ không có lý do gì phải sợ về nhiệm kỳ tổng thống sắp tới của ông.

“Đừng sợ. Chúng ta sẽ mang đất nước của chúng ta trở lại như trước” – ông Trump kêu gọi.

Chủ nhật 13/11, bà Kellyanne Conway – người quản lý chiến dịch tranh cử cho Trump khi tham gia chương trình “Gặp gỡ truyền thông” (tạm dịch – PV) của đài NBC (Mỹ) phát biểu:”Nếu Trump thua cuộc – tôi cho rằng đây là điều mà nhiều người dân bao gồm cả truyền thông đều đã dự đoán – thì người biểu tình ngoài kia sẽ là người ủng hộ ông ấy”.

“Họ nên suy nghĩ đến điểm này và cho ông ấy một cơ hội”, bà Conway bày tỏ.

Theo Trí thức trẻ

SHARE