Biểu tình chống cảnh sát ở Minnesota, 51 người bị bắt

0
7

Một nhóm người biểu tình ở Brooklyn, New York, phản đối việc cảnh sát đối xử quá mạnh tay với người da đen. (Hình minh họa: Albin Lohr-Jones/Pacific Press/LightRocket via Getty Images)

Hơn 50 người bị bắt giữ trong ngày thứ nhì của cuộc biểu tình tại thành phố Minneapolis nhằm phản đối việc cảnh sát bắn một người đàn ông da đen.

Hàng trăm người biểu tình đã tràn ra xa lộ liên bang I-94 vào tối ngày Thứ Ba để phản đối việc Jamar Clark, 24 tuổi, bị cảnh sát bắn trọng thương, khiến giao thông đi về hướng Bắc bị gián đoạn trong hơn hai giờ đồng hồ.

Phát ngôn viên lực lượng tuần lưu xa lộ Minnesota, Trung Úy Tiffani Schweigart, nói rằng có 43 người lớn và 8 trẻ vị thành niên bị bắt.

Giới hữu trách cho đến nay không cung cấp thêm nhiều chi tiết về vụ nổ súng làm nhiều người trong cộng đồng tức giận sau khi các nhân chứng nói rằng người này bị bắn lúc hai tay còn bị còng. Cảnh sát cho hay các tin tức sơ khởi cho thấy người này bị truy tầm vì tình nghi hành hung kẻ khác và không bị còng khi bị bắn.

Các cuộc biểu tình diễn ra sau khi thị trưởng thành phố Minneapolis kêu gọi có cuộc điều tra của cơ quan nhân quyền quốc gia về vụ nổ súng này.

Nữ Thị Trưởng Betsy Hodges cho hay bà đã gửi thư cho cơ quan nhân quyền của Bộ Tư Pháp và Biện Lý Liên Bang ở Minnesota để “yêu cầu có cuộc điều tra minh bạch.”

:NV:

SHARE