Biệt thự trái phép của đại gia vàng trên núi Hải Vân sẽ thành khu du lịch?

Quần thể khu biệt thự của ông Ngô Văn Quang được bao bọc bởi cánh cổng và bờ tường kiên cố

Ngày 15/6, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), cho biết đã nhận được đơn của ông Ngô Văn Quang, giám đốc công ty vàng Phước Minh (Quảng Nam) xin được xây dựng khu du lịch trên diện tích đất rừng Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc) đang được giao quản lý.

Ông Hưng cho hay, đây là diện tích đất từng được ông Quang xây dựng khu biệt thự trái phép và bị chính quyền địa phương phát hiện, buộc phải tháo dỡ vào năm 2015.

“Việc tháo dỡ các công trình biệt thự trái phép của ông Quang đã hoàn tất. Bên trong khu biệt thự chỉ còn 2 căn nhà cấp 4 ông Quang xin giữ lại để chứa vật tư.

Về đơn xin làm khu du lịch của ông Quang, quan điểm của UBND quận là việc này không phá vỡ các quy hoạch trước đó.

UBND quận sẽ đưa vấn đề này lên HĐND và UBND TP Đà Nẵng để chờ chỉ đạo”, ông Hưng khẳng định.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV, công trình biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang hiện vẫn còn rất nhiều hạng mục vẫn đang tồn tại.

Biệt thự trái phép của đại gia vàng trên núi Hải Vân sẽ thành khu du lịch? - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết đại gia vàng đã hoàn thành tháo dỡ biệt thự trái phép nhưng tại hiện trường, nhiều công trình vẫn còn nguyên

Phần tường rào cao gần 2 m bọc kín khu biệt thự vẫn còn nguyên mặc dù hạng mục này nằm trong danh mục xây trái phép phải bị tháo dỡ.

Phần cổng sau khi dỡ bỏ lại được thay bằng cánh cổng sắt kiên cố và khóa kín không cho ai ra vào. Ngoài những người bảo vệ còn có một đàn chó dữ hàng chục con.

Quan sát từ bên ngoài, bên trong khu biệt thự còn nhiều hạng mục công trình nhà còn nguyên trạng, bên cạnh một vài nhà chỉ tháo dỡ phần mái và được căng bạt che lại. Một số người trong khu biệt thự sinh hoạt bình thường.

Trước đó, khu biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang được người dân phát hiện xây dựng trái phép năm 2014. Đầu năm 2015, HĐND, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng sau đó đã buộc ông Quang phải tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu.

Tuy nhiên, ông Quang nhiều lần lấy các lý do khác nhau để trì hoãn việc tháo dỡ biệt thự. Do vậy, đến thời điểm này, công trình vẫn còn nhiều hạng mục chưa được tháo dỡ dù thời gian đã kéo dài hơn 2 năm.

theo Trí Thức trẻ