Biết anh gay nhưng tôi vẫn muốn cưới

0
13

Tôi là một phụ nữ tự nhận xét về bản thân là hơi nam tính. Tuy thế, tôi chưa bao giờ có cảm xúc với phái nữ, thường dễ bị rung động bởi mẫu đàn ông dịu dàng, tình cảm, biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Cách đây 3 năm, qua một diễn đàn tôi biết đến Mạnh, cậu nhỏ hơn tôi 4 tuổi. Giữa 2 chúng tôi vừa gặp nhau là đã có nhiều chuyện để tranh luận. Do cả hai đều có tính hiếu thắng nên các cuộc tranh luận thường không có hồi kết. Có những hôm cả 2 ngồi tranh luận với nhau hàng mấy tiếng đồng hồ chỉ để chứng mình ai đúng ai sai trong một vấn đề.

Rồi một ngày tôi phát hiện mình có tình cảm đặc biệt với cậu. Sẽ không có gì đáng nói vì cả 2 đều là những kẻ độc thân. Thế nhưng điều khiến tôi muốn chạy trốn tình cảm của mình là vì cậu ấy nhỏ tuổi hơn tôi và là niềm tự hào, hy vọng của cả dòng họ. Tôi tự biết mình không cân xứng với cậu ấy nên không muốn chuyện tình cảm xảy ra. Tôi vừa muốn xa lánh Mạnh lại vừa không muốn rời xa, vừa muốn nói lên tình cảm của mình lại vừa lo sợ mất đi một tình bạn đẹp. Cứ thế, tôi sống với mớ hỗn loạn bên trong cùng những hờn ghen mỗi khi thấy cậu ấy comment thân mật với những cô gái khác trên mạng xã hội. Có những khi tôi vì giận Mạnh nên hủy kết bạn trên mạng xã hội và nhắn tin thông báo. Những lần như thế cậu ấy lại gọi điện để hỏi lý do và dùng mọi lý lẽ để tôi sau đó phải chủ động gửi lời mời kết bạn lại.

Rồi một ngày Mạnh bỗng nhiên đăng hàng loạt status thất tình trên mạng xã hội. Tôi hơi sốc vì trước đó cậu vẫn còn vui vẻ lắm. Dù tim nhói đau vì những lời kia nhưng tôi vẫn nhắn tin an ủi, quan tâm cậu. Sau một tháng sống trong đau khổ, nhờ sự động viên, quan tâm của người thân lẫn bạn bè, tinh thần Mạnh cũng dần dần hồi phục. Nửa năm sau, đột nhiên có một ngày cậu ấy khoe với tôi là đang có tình ý với một người và người kia dường như cũng có tình ý lại. Chẳng hiểu sao khi đó tôi lại không quan tâm lắm đến chuyện tình mới của Mạnh, nó cứ như một cơn gió thoảng qua vậy. Rồi một ngày trang chủ của tôi hiện lên thông báo Mạnh đã like cho bài viết liên quan đến gay. Tôi đột nhiên hồi tưởng lại các dữ liệu trước đó: Cậu từng có một mối quan hệ rất mật thiết với người bạn nam, người đó tôi vô tình phát hiện là gay nhưng họ phủ nhận khi tôi nói mình đã biết giới tính thật của họ.

Kẻ phụ bạc Mạnh và người bạn nam kể trên có cùng tháng sinh giống nhau, giữa hai người họ đã hủy kết bạn sau khi status của cậu ấy được đăng ít hôm. Người mà Mạnh khoe mới có tình cảm thì lớn tuổi hơn cậu ấy. Xâu chuỗi các dữ liệu, tôi đi đến kết luận: Người tôi yêu đơn phương chính là gay. Là người khá thẳng tính nên tôi nhắn tin bảo đã biết giới tính thật của cậu ấy, Mạnh đã thừa nhận sau khi tôi nêu các dẫn chứng để chứng minh cho câu nói của mình. Vì lo sợ, Mạnh cho rằng tôi sẽ thay đổi thái độ khi biết giới tính thật của mình nên tôi đã bảo cậu ấy rằng tôi đã yêu Mạnh từ lâu và tình cảm đó giờ vẫn không thay đổi. Mạnh tỏ ra khá ngạc nhiên khi biết sự thật này. Cho dù Mạnh là gay thì tôi vẫn luôn muốn bên cạnh quan tâm, chăm sóc. Có thể do nhu cầu chuyện ấy của tôi không cao, nhu cầu có con không có nên chỉ cần được ở bên cạnh người tôi yêu thương là đủ. Đôi khi tôi muốn được làm “lá chắn” để giúp Mạnh che giấu thân phận thực sự, chỉ cần cậu ấy ngỏ lời là tôi sẽ đồng ý ngay. Nhưng điều đó có lẽ khó xảy ra. Tôi phải làm như thế nào đây?

Theo VnExpress