Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng thêm 1 tháng nữa

Canada sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới với Mỹ thêm ít nhất một tháng nữa, theo thông báo của chính quyền liên bang Canada tại Ottawa hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Sáu.

114

Theo tin của hãng thông tấn UPI, Bộ Trưởng An Toàn Công Cộng Bill Blair cho biết qua bản tweet rằng các giới hạn về COVID-19 đối với việc qua lại biên giới sẽ tiếp tục có hiệu lực cho tới ngày 21 Tháng Bảy.

Trong bản tweet, ông Blair nói: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong nỗ lực chống COVID-19 là giữ cho người dân Canada được an toàn. Cùng phối hợp với chính phủ Mỹ, chúng tôi kéo dài các biện pháp giới hạn nhắm vào các trường hợp qua lại biên giới không cần thiết với phía Mỹ cho tới ngày 21 Tháng Bảy, 2021.”

Loan báo ngày Thứ Sáu được đưa ra thể theo thỏa thuận sẽ tái xét theo từng tháng về quyết định đóng cửa biên giới giữa chính phủ Canada và Mỹ, vốn khởi sự từ Tháng Ba, 2020.

Thủ Tướng Canada Justin Trudeau đã bác bỏ yêu cầu của giới doanh gia là nới lỏng biện pháp kiểm soát biên giới. Ông khẳng định rằng sẽ không làm điều này cho tới khi nào có tối thiểu 75% người dân Canada được chích ít nhất là một mũi vaccine.

Tính tới tuần qua, có khoảng 64% trong tổng số 24.4 triệu dân Canada đã được chích ít nhất là một mũi thuốc, theo các con số của chính phủ.

Chính quyền Canada yêu cầu những người tới quốc gia họ phải cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, tuần qua giới hữu trách nói rằng bắt đầu từ Tháng Bảy, người dân Canada hoàn tất chích ngừa, các thường trú nhân và một số giới khác sẽ được giảm thời gian cách ly, nếu họ thử nghiệm âm tính với COVID-19.