Bị truy tố vì quay phim nạn nhân đụng xe thay vì đến giúp đỡ

0
9

Nghi can Paul Pelton

LORAIN, Ohio – Một người đàn ông, cư dân thành phố Lorain, tiểu bang Ohio, hiện đang phải đối mặt với nhiều cáo trạng, sau khi ông ta đã quay phim lại những khoảnh khắc sau 1 vụ đụng xe, vốn đã làm 1 thiếu niên 17 tuổi thiệt mạng.

Lúc 1 giờ sáng thứ Hai vừa qua, một xe hơi đã lao vào 1 ngôi nhà trên đường Kansas, thành phố Lorain, Ohio. Tài xế, là một thiếu niên 17 tuổi, khi đó đã không thể cử động, và hành khách là Cameron Friend, 17 tuổi, đã bất tỉnh. Friend sau đó đã được đưa vào bệnh viện và qua đời do chấn thương quá nặng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, những người sống lân cận đã đổ xô đến để giúp đỡ các thiếu niên trong khi chờ xe cấp cứu. Tuy nhiên, một trong những người có mặt tại hiện trường, ông Paul Pelton, cư dân Lorain, đã không có ý định giúp đỡ người gặp nạn. Thay vào đó, Pelton lại dùng điện thoại để quay lại quang cảnh tại hiện trường tai nạn.

Trong khi quay lại hình ảnh của các nạn nhân, Pelton còn đưa ra nhiều lời bình luận ác ý, ví dụ như gọi các thiếu niên này là “những tên ngu xuẩn.” Pelton còn đưa điện thoại đến gần, để có thể thu rõ hình ảnh của các thiếu niên đang trong tình trạng nguy kịch. Pelton bị cáo buộc đã tự ý mở cửa xe hơi trong khi ông ta quay phim.

Pelton đã không nộp lại đoạn video này cho cảnh sát, mà đã đăng lên mạng xã hội Facebook, và tìm cách bán lại video này cho ít nhất là 2 đài TV. Cảnh sát thành phố Lorain gọi sự việc này là hành động tìm cách kiếm lợi trên “những giây phút hấp hối của 1 thiếu niên.”

Pelton, 41 tuổi, đã bị bắt vì tội xâm nhập xe hơi của người khác. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Pelton nói rằng ông ta rất hối hận về hành động của mình. Khi được hỏi tại sao không giúp đỡ nạn nhân, Pelton nói rằng ông ta không phải là bác sĩ. Pelton nói rằng, ông ta đã kiểm tra ghế sau của chiếc xe để tìm xem có còn nạn nhân nào khác hay không, và sau đó đã báo động cho cảnh sát khi chiếc xe có một đám cháy nhỏ

:VD:

SHARE