Bị trục xuất khỏi Mỹ 4 lần, nhưng lại xuất hiện ở Delaware

0
7

Nghi can Richard Diaz-Garcia. (Hình: Dalaware Police)

Một người đàn ông từng bị trục xuất khỏi Mỹ ít nhất là 4 lần từ năm 2000 tới nay, mỗi lần đều do bị bắt ở tiểu bang Delaware và bị đưa ra khỏi Mỹ từ nơi này, lại bị bắt lần nữa hồi Tháng Hai nhưng lần này cùng với một bao đựng đầy tiền mặt, theo hồ sơ FBI vừa được công bố.

Cảnh sát ở thành phố Wilmington nghi ngờ rằng ông Richard Diaz-Garcia, công dân Dominican Republic, đã vào Mỹ bất hợp pháp khi bắt giữ ông ta tại thành phố New Wark, Delaware, cách đó khoảng 15 miles, hôm 1 Tháng Hai, theo hồ sơ tòa.

Các cảnh sát viên tịch thu số tiền $5,000 mà Diaz-Garcia có trong bao và khoảng $393 mà ông ta có trong người, theo báo cáo của FBI. Nữ phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Wilmington, Andrea Janvier, không cho biết chi tiết về vụ bắt giữ này.

Từ năm 2000 đến nay, Diaz-Garcia bị trục xuất ít nhất bốn lần về các tội liên quan đến buôn bán ma túy, nhất là cocaine.

Nhưng sau mỗi lần bị trục xuất, Diaz-Garcia lại tìm cách quay trở lại tiểu bang Delaware.

Từ năm 2004 đến 2008, Diaz-Garcia hai lần bị bắt ở Delaware và bị trục xuất rồi lại thấy xuất hiện và bị trục xuất tiếp.

Luật sư của Diaz-Garcia cho hay năm 2008 rằng ông ta luôn tìm cách quay trở lại Delaware vì bạn gái, nay có thể đã là vợ, cùng hai con ở tiểu bang này.

:NV:

SHARE