Bị tố giết đồng nghiệp, che giấu bằng bịa chuyện du lịch

0
8

Chris Smith v Ed Shin

QUẬN CAM – Anh Chris Smith, 31 tuổi, là một nhà kinh doanh ở California, và từng là người chơi môn trượt ván lướt trên nước. Vào tháng Sáu, 2010, anh gửi email cho gia đình và bạn bè, nói rằng anh đã lên đường làm một cuộc phiêu lưu rất ly kỳ đầy hứng thú. Chẳng bao lâu sau đó qua email, Smith khoe rằng anh đã thám hiểm bờ biển Nam Mỹ Châu, trên một chiếc du thuyền dài 45 bộ, với một cô người mẫu của tạp chí Playboy. Trong một email khác, anh nói rằng anh đã chơi trượt ván trên cát ở Nam Phi.

Paul, em trai của Smith, nói với tạp chí People trong số báo ra tuần này, “Chúng tôi đã nhận được nhiều email từ khắp nơi. Qua email anh ấy nói rằng anh đang ở tận cuối nước Chile, và sau đó ở vùng duyên hải tây nam của Ấn Độ. Thật là điên rồ.”

Đến cuối tháng 12 năm 2010, các bức thư email đột ngột ngưng lại, và gia đình Chris lo sợ rằng anh đã bị giết chết ở nước ngoại.

Nay các công tố viên tại Quận Cam nói rằng Chris chưa bao giờ rời khỏi California. Họ nói rằng những email có vẻ là do Chris gửi đi thực ra đều được gửi đi bởi người hợp tác kinh doanh của Chris là ông Ed Shin, 37 tuổi. Ông này đã ly dị và có bốn đứa con nhỏ.

Các công tố viên tin rằng ông Shin đã giết anh Chris, sau khi Chris đâm ra nghi ngờ rằng Shin đã biển thủ tiền bạc từ The 800 Exchange, công ty quảng cáo của hai người.

Mặc dù bị buộc tội giết người và chờ ngày ra tòa xét xử từ năm 2011, Shin vẫn nói rằng ông vô tội. Luật sư Edward Welbourn của ông nói, “Ông ấy mong đợi sự thật được tiết lộ. Ông sẽ tự bênh vực trong phạm vi của lý trí. Sự việc xảy ra là không thể lường trước và không được dự định. Đó là một hệ quả khủng khiếp và không may.”

Nhưng ông Matt Murphy, phó biện lý cao cấp của Quận Cam, phản bác, “Chúng tôi sẽ chứng minh rằng Ed Shin đã giết anh Smith, và được thúc đẩy bởi động lực tài chánh.”

Trong lúc cuộc xét xử Shin sắp sửa bắt đầu vào tháng Giêng, 2016, người bạn của Chris nhớ anh ấy là một người dễ mến và yêu đời. Alex Chang, bạn của Chris, nói, “Anh ấy rất quảng đại. Anh luôn luôn cởi mở để học hỏi và trải qua những kinh nghiệm mới.”

:VD:

SHARE