Bí thư kết luận 3 tháng vẫn chưa làm, vậy với dân thì sao?

0
11

Ngay lập tức, Bí thư Thành ủy yêu cầu giám đốc Sở Quy hoạch – kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã đứng dậy. “Ông trả lời đi, tôi kết luận việc từ (ngày) 18-2 mà đến tuần trước mấy ông mới họp là sao?” -Bí thư Thăng hỏi.

Giám đốc Sở KH-ĐT trả lời: “Thưa bí thư, tôi mới nhậm chức, thời gian qua còn có kiện toàn nhân sự nên chưa làm kịp”.

Tuy nhiên khi biết ông Nhã nhậm chức từ tháng 1-2016 thì ông Đinh La Thăng lắc đầu: “Ông nhậm chức từ tháng 1, tôi giao từ tháng 2 mà ông bảo kiện toàn gì?”.

Lúc này, ông Nguyễn Thành Nhã nhận là “có sơ sót”, ông cho biết trong thời gian qua các phòng của sở và huyện có phối hợp nhưng chưa chính thức.

Tuy nhiên ông Đinh La Thăng vẫn không đồng ý cách trả lời này khi chủ tịch huyện tiếp tục báo cáo là Sở Quy hoạch kiến trúc (QH-KT) mới chỉ phối hợp lập đoàn đi thực địa vào tuần trước.

“Tôi nói với cậu: Bí thư Thành ủy kết luận văn bản hẳn hoi mà còn làm ăn như thế. Với dân thì sẽ còn thế nào? Kết luận đến nay đã 3 tháng 3 ngày mà vẫn không làm!”, ông Thăng nói gay gắt.

Ông Nhã cho biết việc rà soát, điều chỉnh có chậm vì khi quy hoạch thì dân cư thưa thớt, nhưng nay đã có đến 20.000 hộ dân, rất phức tạp, hình thành nhiều khu đô thị nhỏ trong lòng khu đô thị dự kiến.

Bí thư Đinh La Thăng nói ngay: “Đấy! Các ông quy hoạch, làm ăn kiểu gì mà từ khi dân cư còn thưa thớt đến nay đã 20.000 hộ dân. Các ông đi ngựa hay đi ô tô?”.

Bí thư Thành ủy cũng cho rằng phải thay đổi tư duy, chấp nhận có đô thị cũ trong lòng đô thị mới, còn nếu không thì không biết bao giờ xong được.

Ông Thăng giao cho ông Nguyễn Thanh Nhã đến ngày 21-7, sau hai tháng từ cuộc họp này toàn bộ việc rà soát điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Tây Bắc Củ Chi và các dư án có vấn đề về quy hoạch khác tại Củ Chi phải hoàn tất, không được chậm trễ nữa.

Dự án Công viên Sài Gòn Safari: “Làm trước, thanh tra sau”

%image_alt%

Về dự án Công viên Sài Gòn Safari với 475 ha bỏ hoang từ năm 2004 đến nay tại An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng (Củ Chi), giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng cho biết Sở TN- MT và thanh tra TP thấy rằng cần làm rõ và vừa qua TP đã cho thanh tra toàn diện dự án Safari Củ Chi.

Tuy nhiên Bí thư Thành ủy cho rằng việc cần bây giờ là triển khai dự án (trong quý 3), giao các cơ quan chức năng phải làm việc với dân về các vướng mắc đền bù. Quan trọng là có làm hay không, dân hài lòng cái đã, thanh tra sau, sai đâu sửa đấy.

“Tôi sẽ bàn lại với anh Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP việc này, các anh lo làm đi cho dân nhờ!” – Bí thư Thành ủy kết vấn đề.

Theo Trí Thức Trẻ