Bí thư Hậu Giang: Ông Trịnh Xuân Thanh đang nghỉ phép

Ông Trịnh Xuân Thanh

Sáng 27/8, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh đang xin nghỉ phép.

“Trịnh Xuân Thanh vẫn đang là cán bộ của tỉnh. Hậu Giang đang chờ kết luận của Trung ương nhưng chưa có kết luận”, ông Trần Công Chánh cho biết.

Trước đó trả lời trên báo Tiền Phong, ông Trương Cảnh Tuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định: “Ông Trịnh Xuân Thanh không còn giữ nhiệm vụ gì tại UBND tỉnh”. Theo ông Tuyên, ông Thanh vẫn đang là Tỉnh ủy viên do Tỉnh ủy quản lý, nhưng Tỉnh ủy có phân công ông Thanh làm việc gì hay không thì ông không biết.

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang đã họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc nhận ông Trịnh Xuân Thanh về làm Phó chủ tịch tỉnh. Trong cuộc họp, Bí thư và nguyên Bí thư tỉnh Hậu Giang đã nhận sai sót.

Theo đó, ông Huỳnh Minh Chắc – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhận khuyết điểm chủ quan không chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thẩm định kỹ hồ sơ, quá trình công tác của ông Thanh trước khi tiếp nhận. Ông Chắc chưa bàn bạc kỹ trong tập thể Ban Thường vụ trước khi có văn bản xin ông Thanh về công tác tại Hậu Giang, khi tỉnh có nhu cầu một Phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực công nghiệp.

Trịnh Xuân Thanh, phó chủ tịch hậu giang, phó chủ tịch đi lexus biển xanh, lexus biển xanh
Chiếc xe Lexus 570 mà ông Trịnh Xuân Thanh sử dụng

Bản thân ông Chắc nhận sai sót về cách làm dẫn đến dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến cá nhân ông Chắc và tập thể Đảng bộ tỉnh. Nguyên bí thư Hậu Giang cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Còn ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang (lúc đó là Phó bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh), cũng thiếu trách nhiệm trong tham gia góp ý kiến việc thẩm định hồ sơ cán bộ và quá trình công tác trước khi tiếp nhận ông Thanh.

SHARE