Bị té ngã hồi 8 tuổi, bé gái mắc hội chứng kỳ lạ ở cổ làm đầu nghiêng 90 độ, chờ đợi 2 năm vẫn chưa được phẫu thuật

Vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có điều kiện đưa con gái đi khám bệnh khiến tình trạng đứa trẻ ngày càng nặng hơn, bị mọi người xung quanh xa lánh.

Vào năm 2017, Afsheen Kumbar, 9 tuổi, sống tại Mithi, tỉnh Singh (Pakistan), từng khiến cả thế giới xót xa khi mắc phải căn bệnh rối loạn cột sống hiếm gặp. 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi, rất nhiều mạnh thường quân đã ngỏ lời tài trợ cho ca phẫu thuật giúp cải thiện tình trạng của đứa trẻ đáng thương. Vậy nhưng, sau 2 năm chờ đợi, phép màu vẫn chưa tìm đến với Afsheen.

Theo lời bố mẹ Afsheen, em sinh ra với thể trạng bình thường như những đứa trẻ khác. 

Vào năm 8 tuổi, Afsheen bị té ngã trong lúc chơi đùa trên sân và không ngừng than phiền bị đau ở cổ. Cho rằng triệu chứng trên không có gì đáng lo ngại, bố mẹ Afsheen không quá lo lắng. 

Vì kinh tế gia đình thiếu hụt nên họ chỉ có thể đưa con gái tìm đến thầy lang trong làng nhưng mãi mà vẫn không thể chấm dứt cơn đau.

Khi Afsheen lớn lên, tình trạng của em ngày càng trở nên nghiêm trọng, đến nỗi không thể giữ thẳng đầu trước khi nó bị nghiêng hẳn 90 độ sang một bên. 

Dị tật khiến Afsheen bị mọi người trong làng xa lánh. Không ít người độc miệng và mê tín còn bảo đây là quả báo cô bé phải nhận vì tội lỗi ở tiền kiếp. 

Chính vì vậy nên Afsheen không có lấy 1 người bạn trong suốt quãng đời tuổi thơ của mình, xung quanh em chỉ là bố mẹ và 5 anh chị em còn lại. 

Mọi sinh hoạt của Afsheen đều nhờ hết vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh từ ăn uống đến tắm rửa.

Vào tháng 2/2018, Afsheen được 1 mạnh thường quân tài trợ đến khám tại bệnh viện Đại học Agha Khan, thành phố Karachi. 

Khi ấy, gia đình Afsheen tổ chức hôn sự nên ca phẫu thuật của em bị đẩy lùi về sau. Sau đó, các chuyên gia y tế vẫn tiến hành rất nhiều cuộc kiểm tra trước khi đưa ra kết luận khả năng phục hồi của bệnh nhi sau khi phẫu thuật là 50% và bảo gia đình về suy nghĩ thêm.

Bị té ngã hồi 8 tuổi, bé gái mắc hội chứng kỳ lạ ở cổ làm đầu nghiêng 90 độ, chờ đợi 2 năm vẫn chưa được phẫu thuật - Ảnh 2.
Bị té ngã hồi 8 tuổi, bé gái mắc hội chứng kỳ lạ ở cổ làm đầu nghiêng 90 độ, chờ đợi 2 năm vẫn chưa được phẫu thuật - Ảnh 3.

Sau đó 1 tháng, gia đình Afsheen chẳng nhận được bất kỳ cuộc gọi đặt hẹn khám định kỳ nào cho đứa trẻ. 

Anh trai Afsheen cố gắng liên lạc với vị mạnh thường quân kia nhưng không được. 

Thời gian tiếp theo, người này cũng không hề gọi lại. Gia cảnh túng thiếu khiến Afsheen trong suốt hơn 1 năm qua chỉ ở nhà, không được đến bệnh viện thăm khám.

Vì tình trạng của Afsheen, anh trai em quyết định nghỉ việc để có thể ở nhà chăm sóc cho em gái. 

Gia đình đưa Afsheen đến trung tâm y tế địa phương nhưng trình độ y khoa nơi đây không đủ để điều trị cho đứa trẻ. 

Hiện tại, anh trai Afsheen vẫn đang nỗ lực hết sức để kêu gọi sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và chính phủ để em gái được sống như một người bình thường.

Bị té ngã hồi 8 tuổi, bé gái mắc hội chứng kỳ lạ ở cổ làm đầu nghiêng 90 độ, chờ đợi 2 năm vẫn chưa được phẫu thuật - Ảnh 5.

theo HELINO