Bị tạm giam hơn 2 năm, LS kiến nghị khẩn cấp cho Phương Nga tại ngoại

Luật sư Nguyễn Văn Quynh.

Sáng 29/6, trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Văn Quynh xác nhận, ông đã cùng các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga có đơn kiến nghị cho cô được tại ngoại.

Theo đơn gửi đến HĐXX và TAND TP HCM, các luật sư trình bày, Phương Nga đã bị tạm giam từ ngày 19/3/2015 đến nay là hơn 2 năm 3 tháng, quá thời gian tạm giữ chiếu theo luật.

Cũng trong 3 ngày xét xử, các bằng chứng luật sư giao nộp cho HĐXX và thẩm vấn tại tòa cho thấy có dấu hiệu oan sai trong việc cáo buộc hoa hậu Phương Nga lừa đảo ông Mỹ số tiền 16,5 tỷ đồng.

Bị tạm giam hơn 2 năm, LS kiến nghị khẩn cấp cho Phương Nga tại ngoại - Ảnh 1.

Đơn kiến nghị cho hoa hậu Phương Nga tại ngoại

Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án, do đó, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.

Các luật sư cùng kiến nghị có biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Nguyễn Văn Yên và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) bởi những người này e ngại sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng và cần thiết phải bảo vệ an toàn với tư cách một nhân chứng của vụ án.

Các luật sư cũng đề nghị HĐXX áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương vì bà này có vai trò rất rõ trong vụ án.

Sáng nay 29/6, TAND TP HCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung ra xét xử với cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Theo cáo trạng, hoa hậu Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ qua mạng xã hội. Phương Nga nói có thể mua nhà giá rẻ hơn so với thị trường nên ông Mỹ tin tưởng, nhiều lần chuyển tiền cho Phương Nga với tổng cộng 16,5 tỷ đồng.

Nhiều khoản tiền mua nhà ông Mỹ ngoài chuyển vào tài khoản của Phương Nga thì chuyển cho Nguyễn Đức Thùy Dung (30 tuổi, bạn của Phương Nga).

Trong 3 ngày xét xử trước đó, Phương Nga và Thùy Dung không thừa nhận lừa đảo ông Mỹ, khẳng định mình bị oan. Số tiền ông Mỹ chuyển cho Phương Nga là “hợp đồng tình cảm” của cả hai.

theo Trí Thức Trẻ