Bị Rooney xô đổ kỉ lục, Bobby Charlton nói gì?

0
7

Cú đá phạt đẹp mắt ở phút 94 của Wayne Rooney không chỉ giúp Man Utd tránh khỏi thất bại trên sân Stoke City mà còn đưa tiền đạo này vào lịch sử sân Old Trafford. Đơn giản bởi đó là bàn thắng thứ 250 của Rooney cho M.U, vừa đủ để anh xô đổ kỉ lục ghi bàn của huyền thoại Bobby Charlton.

Có mặt trên khán đài Britannia, Sir Bobby đã được chứng kiến khoảnh khắc đưa ông vào quá khứ. Ngay sau trận đấu này, huyền thoại của sân Old Trafford đã gửi lời chúc mừng tới Rooney. Ông thừa nhận rất tiếc nuối nhưng cũng mừng rỡ cho Rooney.

“Đã hơn 40 năm kể từ ngày tôi ghi bàn thắng cuối cùng trong 249 bàn thắng cho Man Utd. Tôi phải thừa nhận rằng mình đã quá quen với việc được vinh danh là chân sút xuất sắc lịch sử CLB.

Chúng ta đã có nhiều tiền đạo xuất sắc ở Old Trafford và họ đã ghi được rất nhiều bàn thắng. Nhưng chỉ Wayne Rooney là người có khả năng phá vỡ kỉ lục của tôi. Và ngày ấy đã đến. Sẽ là lừa dối nếu nói rằng tôi không thất vọng khi mất kỉ lục. Tuy nhiên, tôi phải nói rằng tôi rất mừng cho Wayne. Cậu ta xứng đáng có vị trí trong cuốn sách lịch sử.

Cậu ta là tài năng đích thực cho CLB và quốc gia. Thế nên không có gì phải bàn cãi khi hiện tại, cậu ta đã trở thành chân sút xuất sắc nhất ở cả Man Utd lẫn ĐT Anh.

Tôi rất vui khi chứng kiến Wayne mỗi tuần kể từ khi cậu ta đến Old Trafford vào năm 2004. Cậu ta đã gây ấn tượng với cú hat-trick ngay ở trận ra mắt và luôn khiến chúng ta phải rộn ràng kể từ ngày đó.

Tôi giải nghệ khi 35 tuổi. Wayne hiện tại mới chỉ 31 và vẫn còn rất sung sức. Wayne sẽ tiếp tục chứng minh rằng cậu ta có thể đóng góp những bàn thắng, những đường kiến tạo cho CLB. Tôi nghĩ rằng sẽ không ai có thể phá kỉ lục này của cậu ấy trong khoảng thời gian dài sắp tới”, huyền thoại Bobby Charlton chia sẻ.

Trước khi phá kỉ lục ghi bàn của Bobby Charlton ở Man Utd, Wayne Rooney từng làm điều tương tự ở ĐT Anh khi vượt qua cột mốc 48 bàn của Sir Bobby. Cho tới thời điểm hiện tại, chân sút của Quỷ đỏ đã có 53 bàn thắng cho Tam Sư.

Theo Bóng Đá Số

SHARE