Bị phạt tù vì sàm sỡ tiếp viên hàng không

Ngày 24/1, Enio Socorro Zayas đã bị kết án 6 tháng tù vì tấn công tình dục một nữ tiếp viên, theo CNN.

487
Hành vi quấy rối của khách trên các chuyến bay tại Mỹ đang gia tăng. Ảnh: Getty Images.

Zayas bị truy tố sau khi vụ việc xảy ra vào ngày 6/8/2021 trên chuyến bay 1723 của hãng hàng không American Airlines, di chuyển từ Cancun đến Sân bay Quốc tế Miami (Mỹ).

Theo bản lời khai nộp kèm trong đơn tố cáo hình sự, nữ tiếp viên này đã đặt gói đồ ăn nhẹ lên đùi Zayas khi nghĩ anh ta đang ngủ.

Khi quay đi, cô “cảm thấy có một bàn tay nắm lấy phần dưới đùi của mình và di chuyển lên mông, trước khi xoa mạnh từ bên này sang bên kia”, trích bản lời khai.

Một trong những hành khách trên cùng chuyến bay đã chứng thực chi tiết vụ việc với cơ quan thực thi pháp luật.

Tháng 10/2021, Zayas đã thừa nhận tội tấn công tình dục, CNN đưa tin.

Những hành vi gây rối của hành khách, đôi khi lên đến mức hình sự, là một vấn đề nghiêm trọng trong đại dịch. Năm 2021 ghi nhận tình trạng tồi tệ nhất với 6.000 báo cáo về hành vi gây rối của khách trên các chuyến bay, theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Vào tháng 1/2021, FAA tuyên bố chính sách “không khoan nhượng” với những hành vi gây mất trật tự. Cụ thể, chính sách cho phép bỏ qua bước cảnh cáo, tư vấn mà thay vào đó sẽ trực tiếp đi tới hình phạt, bao gồm phạt tiền và ngồi tù.

Từ năm 1995 đến năm 2020, trung bình 182 vụ gây rối của hành khách được điều tra mỗi năm. Năm 2021, FAA đã thực hiện 1.081 cuộc điều tra, tăng 494% so với mức trung bình trong lịch sử.

Tới tháng 11/2021, FAA đã chọn ra 37 trong tổng số 227 trường hợp và chuyển lên FBI để xem xét khởi tố hình sự (do FAA không có thẩm quyền này).

Đây là kết quả của việc Bộ Tư pháp đã để tâm hơn tới vấn đề hành khách gây rối trên các chuyến bay.

Nói với CNN vào đầu tháng 1/2022, FAA cho biết còn nhiều trường hợp đang tiếp tục được chuyển lên FBI.

Theo Zing