Bị phát hiện có 70 pound ma túy, nữ tiếp viên hàng không bỏ trốn

0
15

Khám xét tiếp viên hàng không tại phi cảng John F Kennedy ở New York. (Hình: Getty Images/Mario Tama)

Cảnh sát liên bang tìm bắt một nữ tiếp viên hàng không bỏ trốn sau khi bị phát giác có mang theo trong hành lý gần 70 pound cocaine.

Báo NY Daily News trích dẫn lời ông Timothy Massino, nhân viên đặc biệt của Cơ Quan Bài Trừ Ma Túy (DEA), cho hay người phụ nữ bị chận xét một cách tình cờ.

Khi thấy có đồ đạc khả nghi trong hành lý, nhân viên an ninh yêu cầu người phụ nữ bước qua trạm kiểm soát thứ nhì để khám xét, và thay vì làm theo, bà bỏ chạy đến lối ra gần nhất.

Trước khi nhân viên an ninh kịp có phản ứng, người phụ nữ để lại hành lý và đôi giày cao gót hiệu Gucci, rồi chuồn lên thang cuốn.

Người nữ tiếp viên hiện còn tại đào và theo lời giới chức thẩm quyền, bà nầy đã đáp chuyến bay đến phi trường LaGuardia ở New York.

Ông Marshall McClain, chủ tịch liên đoàn đại diện cảnh sát phi cảng Los Angeles, nói rằng, sự kiện này cho thấy nhu cầu cần phải kiểm soát luôn tất cả nhân viên làm việc ở phi trường.

Ông tiếp: “Với số lượng ma túy người nữ tiếp viên mang theo lần này, biết đâu đây không phải là lần đầu của bà ta. Chúng tôi hy vọng đây là sự nhắc nhở đối với ban quản lý phi trường cũng như giới lập pháp liên bang.”

Những đe dọa an ninh ngay trong “nội bộ” nhân viên các hãng hàng không và phi trường, cũng như công nhân làm theo hợp đồng, từng được cơ quan kiểm soát an ninh phi trường (TSA) chú ý, đặc biệt sau vụ bắt giữ nhiều nhân viên phụ trách hành lý của hãng Delta Airlines hồi Tháng Mười Hai, 2014.

Công tố viện cáo buộc họ chuyển lậu súng, gồm một cây AK-47 từ Atlanta đến New York.

Năm ngoái, nhân viên liên bang phá vỡ một đường dây buôn lậu cần sa tại phi trường quốc tế Oakland, với nhiều người phụ trách hàng hóa bị bắt.

Cơ quan TSA nói, nếu phải khám xét tất cả nhân viên phi trường thì đó quả là một việc tốn kém vô cùng.

Thay vì vậy, TSA kêu gọi các phi trường gia tăng việc khám xét may rủi và luôn luôn cập nhật hồ sơ lý lịch cá nhân của nhân viên.

:NV:

SHARE