Bị phạt $1,000 do không theo quy định an toàn ở Yellowstone

0
8

(Hình minh họa: Mladen Antonov/AFP/Getty Images)

Một du khách Trung Quốc khi đến thăm khu lâm viên quốc gia Yellowstone National Park hôm Thứ Tư đã bị phạt vạ số tiền $1,000 và $30 lệ phí tòa án do không tuân theo các quy định về an toàn ở nơi đây.

Theo giới chức điều hành Yellowstone National Park, có nhân chứng thấy người đàn ông này rời khỏi lối đi ấn định, tiến đến gần suối Liberty Cap và hứng nước suối nóng.

Khi bị nhân viên khu lâm viên thẩm vấn, người du khách Trung Quốc này nói rằng ông không đọc các hướng dẫn về an toàn khi vào nơi đây.

Ông cũng thú nhận là lấy nước từ suối nước nóng. Một nữ phát ngôn viên Yellowstone cho hay người này nói muốn lấy nước về chữa bệnh.

Du khách này sau đó bị đưa giấy phạt và phải ra tòa ở Yellowstone.

“Nhân viên khu lâm viên kêu gọi tất cả các du khách phải bảo vệ nơi đây cũng như bảo vệ chính họ,” theo một bản thông cáo do lâm viên Yellowstone National Park đưa ra.

“Các quy định liên quan đến việc phải đi theo các lối đã ấn định sẵn trong khu vực có suối nước nóng là để giữ an toàn cho du khách cũng như cho khu vực thiên nhiên đặc biệt này. Nếu không có sự hợp tác của du khách, nơi đây sẽ tiếp tục bị hư hại và có thêm nhiều người bị thương tích hoặc thiệt mạng.”

Hồi đầu tháng này, anh Colin Nathaniel Scott, 23 tuổi, ở Portland, sau khi rời khỏi lối đi ấn định đã trượt chân rơi xuống suối nước cực nóng và có chất acid ở Norris Geyser Basin.

Nhân viên khu lâm viên hiện vẫn chưa thu hồi được thi hài của nạn nhân.

:NV:

SHARE