Bị ném đá sau Ai là triệu phú: Xem xét bản thân trước khi phán xét

Quyên tham gia chương trình Ai là triệu phú.
Mới đây, dân mạng đang dậy sóng với hiện tượng cô kỹ sư trẻ tham gia chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng tối ngày 22/11 vừa qua khi không biết canh cua nấu với rau gì hay hiện tượng Elnino là gì.

Cô gái trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông tên là Phạm Thị Quyên, 24 tuổi, đến từ Hà Nội. Hiện tại, cô đang là kỹ sư tại một công ty khá lớn với ấn tượng là ngoại hình dễ thương và tính tình vui vẻ. Tuy nhiên trước những ấn tượng ban đầu, người xem không khỏi bất ngờ trước phần tham gia trả lời từ những câu hỏi đầu tiên của Quyên.

Sau khi được chia sẻ tràn lan trên các trang mạng xã hội, có không ít ý kiến trái chiều dành cho cô gái mà đa số là mỉa mai, “ném đá”. Thậm chí, cư dân mạng không tiếc những lời chỉ trích sâu cay dành cho cô gái khi giới thiệu mình là cử nhân đại học, đang làm cho công ty lớn nhưng những thứ đơn giản nhất lại không biết là gì.

Vấn đề đặt ra ở đây là trước khi phán xét người khác, hãy suy nghĩ kỹ về bản thân của mỗi người để tránh gây những tổn thương không đáng có cho cuộc sống của một ngươi bình thường.

Cuộc sống của cô gái bỗng nhiên bị xáo trộn dưới những chia sẻ hay “comment” của những anh hùng bàn phím. Phải chăng dư luận đã quá khắc nghiệt với cô gái này. Bởi lẽ, “Ai là triệu phú” dù sao cũng chỉ là một chương trình giải trí trên truyền hình, khi tham gia ghi hình, trước đám đông, có rất nhiều áp lực mà người chơi phải đối mặt.

Tất nhiên, việc tốc độ lan truyền về sự việc này cũng như những lời chê trách công khai, chúng ta không thể cấm cản được. Nhưng, việc đưa hình ảnh cá nhân của một con người ra để bôi nhọ hay đơn giản là làm trò đùa trên các trang mạng xã hội là điều mà dư luận nên suy nghĩ lại, bởi đó chính là sự xúc phạm đến danh dự của một con người.

Thiết nghĩ, có phải người ta đã quá vội vàng khi phán xét một ai đó. Có thể những thứ bình thường canh cua nấu với rau gì cô gái không biết, elnino là hiện tượng gì đi chăng nữa thì chắc gì, những người đang lên tiếng trách móc Quyên đã biết được gì về kiến thức chuyên môn mà cô đang sở hữu. Bởi lẽ, kiến thức là cả đại dương mà sự hiểu biết của con người chỉ là hạt cát.

Sau tất cả, đã là một game show thì dù là trên truyền hình, dù là có những câu trắc nghiệm kiến thức hóc búa, dù người chơi là ai đi nữa… nó vẫn chỉ là một trò chơi nhằm mang lại sự vui vẻ, thư giãn, thoải mái cho mọi người là điều cốt lõi.

Chúng ta có lẽ nên sống với nhau nhân văn hơn, khi việc nhận xét một con người cần phải vô cùng cẩn trọng, tỉnh táo và khách quan hơn. Các bạn thử lên ghế nóng ngồi xem, trước áp lực của đám đông, của lần đầu được lên tivi, có giữ được sự vui vẻ thoải mái, tự tin như bình thường chứ chưa dám nói đến việc kiến thức bỗng nhiên vì tâm lý đám đông mà “biến mất”.

SHARE