Bị “mất tích” rồi được trả về vì… gia đình không có tiền chuộc?!

0
4

Sau khi về nhà cháu T. nghỉ được ông bà nội đưa đi xa để trị bệnh

Trước đó, ngày 13/12, gia đình ông Nguyễn Thanh Hải (34 tuổi, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long) đến cơ quan công an xã trình báo về việc ngày 10/12, em Nguyễn Thị Ngọc T. (16 tuổi, con gái anh Hải) đến trường để học nhưng không thấy về. Vụ việc ngay sau đó được công an tiến hành xác minh, điều tra.

Trong thời gian cháu T. “mất tích” người nhà liên tục nhân được điện thoại đòi tiền chuộc với giá 30 triệu đồng rồi sau đó giảm xuống còn 25 triệu rồi 10 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, cô ruột T. cho biết: “Lúc đó gia đình nói nghèo quá không có tiền và báo cơ quan công an thì khoảng 7 ngày sau cháu T. về nhà vào lúc nửa đêm”.

Theo người nhà, sau khi trở về ai hỏi gì cháu T. cũng nói không nhớ mà chỉ nói đang nợ 20 triệu đồng tiền mua quần áo, mua vé máy bay… Hiện cháu T. đã nghỉ học, người đờ đẫn nên được ông bà nội đưa đi trị bệnh ở xa một thời gian.

Theo nhận định của một số người dân địa phương, có thể có những trường hợp ham chơi rồi đi theo bạn bè sau đó nhờ người gọi điện về đòi tiền chứ không có chuyện bắt cóc, đòi tiền chuộc.

1

Cháu Long kể chuyện bị bắt cóc sang Campuchia đòi tiền chuộc

Cùng thời gian này, có một vụ nghi vấn bắt cóc, đòi tiền chuộc cùng xảy ra tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Ngày 20/12, Nguyễn Tấn Đạt và Thái Huỳnh Long (cùng SN 1997 và ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) kể được một người lạ (quen trên mạng xã hội – PV) rủ lên TP Hồ Chí Minh phụ bán diện thoại với mức lương từ 4 đến 4,5 triệu đồng/tháng. Do mới tốt nghiệp cấp 3 và không có việc làm nên 2 em đồng ý bắt xe khách lên TP Hồ Chí Minh làm thuê. Tuy nhiên, sau đó gia đình nhận được điện thoại từ Campuchia đòi tiền chuộc nếu không sẽ đem bán nội tạng.

Gia đình phải vay mượn số tiền 8.500 USD để đem sang Campuchia chuộc Đạt và Long sau 3 ngày hai em bị giữ ở khu vực giáp biên giới.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí