Bí mật của vợ khiến tôi không biết phải làm gì

0
18

Càng sống chung với cô ấy tôi càng thấy yêu nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Là một người cầu toàn nên tôi luôn đặt mục tiêu cho bản thân, chính vì vậy suốt tuổi trẻ tôi không ngừng học hỏi và phấn đấu để đến 35 tuổi tôi đã đạt được những thành quả nhất định. Là trưởng nhóm kinh doanh với mức lương vài chục triệu, có nhà chung cư rộng rãi sang trọng ở khu trung tâm.

Đã đến lúc tôi phải hoàn thành nguyện vọng của bố mẹ đang mong mỏi từng ngày đó là lấy một người vợ và sinh cho ông bà đứa cháu đích tôn.

Tôi không cần một người vợ xinh lắm chỉ cần thuỷ chung và biết chăm sóc tốt chồng con là được. Tôi đã ngắm được một cô gái mới vào làm cùng cơ quan. Cô ấy và tôi cùng xuất thân từ tỉnh lẻ nên rất hiểu nhau, tuy thua tôi cả 10 tuổi nhưng có vẻ rất chín chắn và biết cách đối nhân xử thế.

Quen nhau trong vòng 2 tháng chúng tôi tiến đến hôn nhân, cuộc sống sau hôn nhân cũng rất lãng mạn và hạnh phúc. Càng sống chung với cô ấy tôi càng thấy yêu nhiều hơn, cả ngày chúng tôi ở bên nhau vậy mà chưa khi nào hết chuyện để nói, ở bên vợ, tôi hay nói cười hơn vui vẻ hơn.

Vợ chồng khoẻ mạnh hạnh phúc là vậy, sinh hoạt đều đặn mỗi tuần, ăn uống rất điều độ nhưng chẳng hiểu sao cả năm nay vợ chưa có dấu hiệu bầu bì. Tôi thì không vội vã nhưng ông bà ở dưới quê suốt ngày gọi điện hỏi thăm tạo áp lực cho tôi. Mấy lần tôi có thăm dò thái độ của vợ về chuyện con cái, cô ấy cười nói vô tư: “Chuyện con cái là trời cho biết làm sao được anh, mà không có con, vợ chồng mình càng rảnh rỗi và yêu nhau nhiều hơn còn gì”.

Nghe vợ nói cũng có lý nên tôi cũng thấy an tâm vì dù gì đàn bà họ không lo chuyện con cái thì sao mình phải vội vàng chứ, với lại vợ tôi còn trẻ chán so với nhiều người phụ nữ 40 tuổi mới lấy chồng sinh con có sao đâu.

Trong một lần vợ về quê thăm bố mẹ, cả đêm tôi không ngủ được nên ngồi dậy ngắm nhìn đồ trang điểm của vợ cho bớt nhớ. Lục tìm trong ngăn kéo tủ của vợ, tôi thấy một vỉ thuốc màu hồng rất lạ. Tò mò, tôi kiểm tra tên thuốc trên mạng thì biết đó là một loại thuốc tránh thai hàng ngày.

thuốc tránh thai

Tôi đã nhún nhường nói hết nước hết cái nhưng không làm cô ấy động lòng. (Ảnh minh họa)

Tôi không hiểu sao vợ lại uống thuốc tránh thai trong khi tôi và bố mẹ đang mong ngóng có con từng ngày. Liệu có phải vợ đùa giỡn với gia đình tôi không?

Tôi nóng mặt gọi điện cho vợ, yêu cầu vợ sáng mai bắt xe về sớm. Sau đó cúp máy.

Sáng hôm sau vợ tôi vội vã về nhà. Cô ấy vừa bước vào cửa, tôi đã ném vỉ thuốc tránh thailên bàn và hỏi lý do. Cô ấy ấp úng một lúc rồi mới cất tiếng: “Anh đã biết thì em cũng chẳng muốn giấu anh làm gì. Thực ra em không thích trẻ con, thậm chí rất ghét là khác nên em không muốn có con. Có con rồi vợ chồng sẽ bớt yêu nhau đi, em sẽ phải làm nhiều hơn lại nhanh già xấu xí nữa,…”. Tôi không thể nghe tiếp lời cô ấy nói. Tôi không ngờ một cô gái có xuất thân từ thôn quê như vợ tôi lại có ý nghĩ đó.

Đã một tháng nay tôi chờ đợi ở cô ấy một lời xin lỗi và hứa sẽ sinh con nhưng cô ấy vẫn bảo vệ quan điểm quyết không có con để được tự do. Tôi đã nhún nhường nói hết nước hết cái nhưng không làm cô ấy động lòng. Tôi có nên ly hôn và tìm kiếm một người vợ khác thích làm mẹ không?