Bị mất cả tay chân chỉ vì một vết rận cắn

0
5

Một phụ nữ đã bị buộc phải cắt bỏ tứ chi chỉ vì một vết rận cắn. Gia đình cô Jo Roger nói rằng, cô đã đi chơi tại hồ Grand Lake ở vùng đông bắc Oklahoma vào tháng 7 vừa qua. Trong thời gian ở đây, cô Roger đã bị một con rận cắn.

Bốn ngày sau đó, cô Roger, một người mẹ 40 tuổi, cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng cô đang bị cảm. Vào ngày kế tiếp, cô Roger nhận ra rằng cô đang gặp phải một tình trạng tồi tệ hơn rất nhiều. “Cô ấy lắc tay liên tục và nói rằng đôi bàn tay và bàn chân cô ấy rất đau,” chị họ của cô Roger kể. “Bác sĩ đã cho xét nghiệm virus West Nile và cả bệnh viêm màng não.”

Sau đó, cơ thể cô Roger bắt đầu bị sốc. Hai bàn tay và bàn chân của cô đổi màu xanh tím và sau đó thâm đen. Các bác sĩ sau cùng phát hiện ra cô Roger đã bị nhiễm bệnh sốt Rocky Mountain Spotted Fever. Căn bệnh này có thể được trị khỏi bằng kháng sinh, với điều kiện việc chữa trị phải bắt đầu trong vòng 5 ngày đầu tiên kể từ khi bị nhiễm trùng.

Trong trường hợp của cô Roger, căn bệnh đã bắt đầu lan rộng. Bác sĩ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải cắt bỏ cả hai tay và hai chân của cô, để ngăn không cho sự nhiễm trùng lan đến các nội tạng quan trọng. Cô Roger hiện đang cố thích nghi với tình trạng hiện tại của cô.

Nhận án chung thân vì giết người để tế thần

LOS ANGELES – Một người đàn ông, cư dân Pennsylvania, đã bị kết án chung thân không ân xá vì tội đã tra tấn, đâm chết, và cắt rời thi thể của 1 người đàn ông Los Angeles, tại một phòng khách sạn ở trung tâm LA, theo lời công tố viên cho biết hôm thứ Sáu.

Edward Garcia Jr., 41 tuổi, bị tuyên án tại Tòa Thượng Thẩm Los Angeles County, vì đã sát hại Herbert Tracy White, 49 tuổi, vào ngày 28 tháng 11, 2010. Garcia đã bị kết tội vào tháng 6 vừa qua về tội giết người mức độ 1, với chi tiết gia trọng là nạn nhân đã bị tra tấn trước khi chết.

Công tố viên nói rằng, Garcia và vợ ông ta, Melissa Hope Garcia, đã giết White theo một nghi thức giết người để tế thần, trong đó, nạn nhân bị giết hại và bị phân thây. Vụ sát hại ông White được phát hiện vào tháng 11, 2010, khi một người dọn phòng tại khách sạn Continental tìm thấy 1 phần thi thể ông White trong một túi đeo lưng. Phần còn lại của thi thể nạn nhân tìm thấy sau đó được bọc trong một tấm mền, và nhét dưới gầm giường trong phòng khách sạn.

Melissa Hope Garcia sẽ bị xét xử trong một phiên tòa khác. Bà ta sẽ ra tòa vào ngày 21 tháng 8.

:VD:

SHARE