Bị lừa lấy 200 tờ vé số, hai cha con cười tươi như hoa!

0
10

Hai cha con ông Út Mót đến nhờ “hiệp sĩ” tìm người đàn bà lừa lấy 200 tờ vé số

Sáng 12-7, một câu chuyện cảm động xảy ra tại quán cà phê Nhóc (đường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Ông Nguyễn Văn Út Mót (39 tuổi, quê Hậu Giang) buồn bã dẫn con trai tên Tài (9 tuổi) đến quán cà phê này để gặp nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương nhờ truy tìm người phụ nữ vừa lừa lấy 200 tờ vé số của cha con ông.

Ông Út Mót kể, khoảng 8 giờ sáng 12-7, ông cầm khoảng 130 tờ vé số, Tài cầm khoảng 70 tờ đi bán. Khi đến khu vực gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một), hai người gặp một phụ nữ gần 40 tuổi, tóc ngắn, đứng trước một căn nhà vắng người. Người này muốn 10 tờ vé số và nói cần nhìn kỹ các tờ vé số mới chọn được 10 tờ ưng ý. Người phụ nữ bảo nhà mình ngay sát sau lưng. Trong lúc chờ đợi, bà này đưa 40.000 đồng, bảo ông Mót qua bên kia đường mua giúp 4 ổ bánh mì. Sau khi người cha đi, người này đưa tiếp 5.000 nhờ chạy theo cha, bảo mua thêm 2 cái bánh mì không và đưa xấp vé số cho mình chọn số luôn.

Khoảng 5 phút sau, hai cha con ông Út Mót quay lại thì người phụ nữ đã biến mất cùng với 200 tờ vé số.

Bi lua lay 200 to ve so, hai cha con cuoi tuoi nhu hoa! - Anh 2

Vẻ mặt của cháu Tài sau khi bị lừa mất vé số

Nhận tin báo, nhóm “hiệp sĩ” đến khu vực quanh Bệnh viện Đa khoa tỉnh truy tìm nhưng không gặp được kẻ lừa đảo như mô tả.

Cháu Tài rơm rớm nước mắt nói: “Con với cha lấy vé số trước rồi trả tiền cho đại lý sau. Giờ vé mất rồi, phải về bảo mẹ kiếm tiền mà trả cho đại lý. Mẹ nghe chuyện này chắc mẹ khóc luôn”.

Cháu Tài kể mình theo ba mẹ lên Bình Dương thuê trọ và bán vé số hơn 1 năm nay nhưng đã bị lừa lấy vé số hơn 10 lần. Đây là bị lừa nhiều vé số nhất. Cháu Tài uất ức: “Bị lừa nhiều quá, con không muốn đi bán vé số nữa nhưng không bán thì đói”.

Cảm động trước cảnh ngộ hai cha con, các “hiệp sĩ” đã tự bỏ tiền và kêu gọi chủ quán cà phê Nhóc cùng bạn bè, người quen quyên góp thêm.

Bi lua lay 200 to ve so, hai cha con cuoi tuoi nhu hoa! - Anh 3

Các “hiệp sĩ” góp tiền, kêu bạn bè ủng hộ thêm

Bi lua lay 200 to ve so, hai cha con cuoi tuoi nhu hoa! - Anh 4

Chỉ 15 phút huy động đã có 11 người ủng hộ hai cha con ông Út Mót

Bi lua lay 200 to ve so, hai cha con cuoi tuoi nhu hoa! - Anh 5

Nụ cười nở trên môi hai cha con ông Út Mót

Hai cha con ông Út Mót mừng không kể xiết khi nhận 2.600.000 đồng từ các “hiệp sĩ”. 500.000 đồng còn lại, nhóm “hiệp sĩ” ủng hộ cho một người bị câm điếc mang bệnh ung thư, cư ngụ ở phường Phú Hòa.