Bị lạm dụng tính dục, con gái nuôi kiện đòi $21 triệu

0
9

Tòa án liên bang ở Manhattan, New York, nơi “CB” nộp đơn kiện. (Hình: osgata.org)

Một cô gái 18 tuổi ở Brooklyn, New York, chỉ được biết đến dưới tên tắt là “CB,” nói rằng cô và các em gái của mình đã bị một người trong gia đình cha mẹ nuôi lạm dụng tính dục trong nhiều năm và vừa nộp đơn kiện, đòi tổ chức môi giới con nuôi và thành phố bồi thường $21 triệu, tờ New York Daily News loan tin.

Mặc dù cô gái và em mình đã nhiều năm bị lạm dụng tình dục từ lúc bé, nhưng tổ chức phân phối con nuôi ký giao kèo làm việc với thành phố New York đã không thèm để ý tới lời kêu cứu của cô gái, theo nội dung đơn kiện đòi bồi thường $21 triệu được đệ nạp tại tòa án liên bang ở Manhattan hôm Thứ Ba.

Nguyên cáo “CB,” nay được 18 tuổi, khai rằng cô và hai em gái cùng một cậu em trai được tổ chức St. Vincent’s Services trao cho người mẹ nuôi, là Jovonne Gorham, chăm sóc từ hồi Tháng Mười, 2008 tại một căn nhà trên đường Hancock St. ở Bedford-Stuyvesant thuộc khu Brooklyn.

Nhưng ít lâu sau đó, bà mẹ nuôi lại gởi các cô gái tới ở tại nhà cha của bà, là Joseph Gorham, tại khu gia cư Red Hook Houses, chứ không còn ở tại địa chỉ của bà từng được St. Vincent’s Services chấp thuận trước đây, để bà có thể lấy được tối đa tiền chăm sóc con nuôi, cũng vẫn theo hồ sơ kiện cho biết.

Ba chị em được đưa vào ngủ trên một cái nệm hơi ngay bên trong phòng ngủ của người cha của bà mẹ nuôi mình. Thế la ông này bèn liên tục cưỡng bách ba chị em phải giao hợp hoặc khẩu dâm với ông.

Hôm 9 Tháng Mười Một, 2015, ông Gorham, nay đã 65 tuổi, bị buộc tội làm tình với trẻ vị thành niên dưới 13 tuổi cùng các tội danh tính dục khác trong khoảng thời gian từ 30 Tháng Mười, 2008 cho tới ngày 30 Tháng Chín, 2009, lúc ba chị em mới lên 12, 10 và 9 tuổi.

“CB” tố cáo rằng St. Vincent’s Services và thành phố đã làm ngơ trước những lời tố cáo ông Gorham xâm phạm tình dục ba chị em, và không chịu tới nơi mấy chị em ở để kiểm tra sự việc, kể cả chuyện ba chị em bị đưa tới ở tại một nơi khác với địa chỉ đã được chấp thuận.

Khi người chồng của bà mẹ nuôi Gorham được phóng thích sau 17 năm ở tù về tội sát nhân, ông này đem chuyện báo cáo với thành phố. Vì thế, bà Gorham đã bị tước giấy phép làm mẹ nuôi, và ba cô con gái nuôi được chuyển sang ở tại một nhà khác.

Nhưng không hiểu sao, ít lâu sau, thành phố và St. Vincent’s Services lại trả ba chị em đó về cho bà Gorham, rồi còn trao cho bà này quyền chăm sóc vĩnh viễn ba chị em từ Tháng Mười Hai, 2012 trở đi. Từ đó, thành phố và tổ chức St. Vincent’s Services bỏ mặc luôn cả ba chị em cho bà Gordham.

Chẳng bao lâu, bà Gorham lại chuyển ba chị em đến một ngôi nhà tại tiểu bang Virginia để ở trong sáu tháng. Tại đây, mấy chị em không có đủ thức ăn và nước uống gì cả. Sau đó, ba chị em này lại được chuyển trở về căn nhà ở khu gia cư Red Hood Houses, nơi xưa kia các cô từng bị hành hạ, và nay thì phải sống trong cảnh 12 người bị nhồi nhét vào trong hai gian nhà chật cứng.

Chưa hết, tới Tháng Mười, 2014, bà Jovonne Gorham lại đuổi cả ba chị em ra khỏi nhà, khiến họ phải đi trình cảnh sát, rồi cảnh sát báo cáo toàn bộ mọi sự ngược đãi họ cho Cơ Quan Phục Vụ Trẻ Em New York (ACS).

Mãi cho tới đầu năm 2015, các cô này mới được trao cho một một gia đình khác làm con nuôi chính thức, cũng vẫn theo đơn kiện tại tòa án cho biết.

:NV:

SHARE