Bi kịch đau đớn của người đàn ông bị khối u chèn kín mặt

Đó là câu chuyện của ông Lê Văn Đát (55 tuổi) quê xã Lạc Qưới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Đã từ lâu ông Đát không có một giấc ngủ trọn vẹn vì khối u trên mặt đang ngày càng phát triển to khiến ông thường xuyên sốt cao.

Ông Đát lấy vợ từ năm 20 tuổi, cuộc sống khó khăn vất vả nhưng ông sinh được 4 người con, 2 trai, 2 gái. Các con ông hiện đã lập gia đình, cuộc sống cũng khó khăn vất vả nên không hỗ trợ bố mẹ được bao nhiêu.

Hàng ngày, ông Đát vẫn cùng vợ là bà Nguyễn Thị Nga (55 tuổi) làm thuê, làm mướn kiếm sống qua ngày. Người nào thuê vác ngô, ông vác ngô. Người nào thuê vác lúa, ông vác lúa. Dù tuổi cao, công việc nặng nhọc nhưng ông vẫn phải cố gắng. Nhiều hôm thấy cũng cực nhưng nếu không làm hai vợ chồng ông không biết dựa vào đâu.

Cách đây vài năm, trên mặt ông Đát có xuất hiện một khối u nhỏ trên mặt. Mới đầu, khối u nhỏ như đốt ngón tay. Vì không có tiền khám chữa nên ông Đát cứ hi vọng khối u sẽ biến mất. Nhưng sự thực không ngờ, khối u đó ngày càng lớn, phát triển to choán hết cả khuôn mặt.

Một người quen thấy khuôn mặt ông ngày càng biến dạng, thương tình nên cho ông mượn 10 triệu đồng để đưa ông lên Sài Gòn khám và chữa trị. Hiện tại, ông đang điều trị và theo dõi ở Bệnh viện Ung Bướu đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.

   Bi kịch đau đớn của người đàn ông bị khối u chèn kín mặt - Ảnh 2
Cảnh vợ chồng già lại bệnh tật khiến cuộc sống của ông Đát vô cùng khó khăn (Ảnh: NTV)

Trao đổi về bệnh tình của ông Đát, anh Truyền, con rể của ông cho hay: “Hoàn cảnh gia đình của bố mẹ tôi rất khó khăn. Lâu nay, vì khối u phát triển to và đau đớn nên không làm được gì. 4 người con lấy vợ lấy chồng đều hoàn cảnh khó khăn, nên chỉ hỗ trợ ông được phần nào mà thôi”.

Anh Truyền cũng cho hay, hiện tại khối u quá to khiến ông Đát bị sốt cao, đau đớn. Một bên mắt của ông giờ không nhìn thấy được gì. Đêm đêm ông Đát lại phải nằm nghiêng để tránh khối u vỡ mủ. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn chưa cho biết có thể cắt bỏ khối u hay không. Hàng ngày, mấy cha con vẫn phải ăn cơm từ thiện để đợi tiền người nhà vay mượn gửi lên.

   Bi kịch đau đớn của người đàn ông bị khối u chèn kín mặt - Ảnh 3
Ông Đát thường xuyên bị sốt, mất ngủ vì khối u này (Ảnh: NTV)

“Nhìn bố không ngủ được, đêm đêm thức vì đau đớn mà phận làm con cũng không biết làm gì. Chỉ mong sao sớm có kết quả để giúp ông phẫu thuật đỡ đi phần nào mà thôi”- anh Truyền cho hay.

Cũng bởi gia đình khó khăn, ông Đạt lại không có bảo hiểm y tế nên rất cần sự hỗ trợ chia sẻ của cộng đồng.

Mọi tấm lòng hảo tâm của quý độc giả xin gửi về:Ông Nguyễn Văn Đát / ĐC: xã Lạc Qưới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.Hoặc trực tiếp đến: Bệnh viện Ung Bướu đường Nơ Trang Long quận Bình Thạnh,Lầu 4 -phòng 506 -giường 4 .Điện thoại: 0972 841 547 (Anh Truyền- con ông Đát)