Bị hải quân Iran chặn đầu, nhóm tàu sân bay Mỹ nã đạn cảnh cáo

0
18

Theo Iranviews, ngày 29/7, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết, vào khoảng 4 giờ chiều ngày 28/7, tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ đã tiếp cận gần dàn khoan dầu khí Resalat của Iran trên Vịnh Persian, phía Iran đã cử các tàu tên lửa của Hạm đội số 4 ra chặn đầu.

Theo IRGC, tàu hải quân Mỹ đã nã nhiều phát đạn cảnh cáo về phía các tàu của Iran và một máy bay trực thăng Mỹ còn bay áp sát trong một động thái khiêu khích.

Tuyên bố trên cũng cho rằng, “trong một động thái khiêu khích và thiếu chuyên nghiệp, người Mỹ đã bắn cảnh cáo nhằm vào các tàu hải quân Zulfiqar, khi các chiến binh Hồi giáo đang thực thi nhiệm vụ trong khu vực bất chấp hành vi bất thường của phía Mỹ. Cuối cùng tàu sân bay và các tàu hộ tống đã rời khỏi khu vực trên”.

Bị hải quân Iran chặn đầu, nhóm tàu sân bay Mỹ nã đạn cảnh cáo - Ảnh 1.

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đổ lỗi tàu Mỹ đã gây hấn trong sự cố hôm 25/7. Ảnh: Reuters

Trước đó, hôm 25/7 cũng đã xảy ra một sự cố tương tự, khi tàu USS Thunderbolt của Mỹ bắn cảnh cáo nhằm vào các tàu của hải quân Iran trên Vịnh Persian. Hạm đội Hải quân số 3 của Iran cũng đã mô tả đây là “động thái khiêu khích và đã bị lực lượng IRGC hóa giải”.

theo Báo tin tức