Bị điều tra, Tổng giám đốc United Airlines bất ngờ từ chức

0
9

Ông Jeff Smisek. (Hình: Mark Wilson/Getty Images)

Ông Jeff Smisek, tổng giám đốc điều hành công ty hàng không dân sự United Airlines, bất ngờ từ chức trong khi có cuộc điều tra của chính quyền liên bang về tố giác cho hay công ty này có sự ưu đãi bất thường cho cựu tổng giám đốc cơ quan điều hành các phi trường ở vùng New York.

United Continental Holdings Inc., công ty mẹ của United Airlines, hôm Thứ Ba cho hay ông Jeffery Smisek và hai giới chức cao cấp khác đã từ chức.

Ông Oscar Munoz, giới chức cao cấp của một công ty hỏa xa và là người đứng đầu ủy ban thanh tra United Airlines, được đề cử làm tổng giám đốc.

Các công tố viên liên bang đang điều tra mối liên hệ giữa United với ông David Samson, cựu chủ tịch cơ quan Port Authority, tại New York và New Jersey, có trách nhiệm điều hành phi trường, xe điện, và hải cảng ở vùng này.

United khởi sự đường bay trực tiếp từ Newark, tiểu bang New Jersey, đi Columbia, tiểu bang South Carolina, nơi ông Samson có căn nhà nghỉ mát, khi ông này còn là tổng giám đốc và chấm dứt chỉ ít ngày sau khi ông từ chức hồi năm ngoái.

Công ty United, công ty hàng không chính ở phi trường Newark Liberty International Airport, thời gian đó đang có các cuộc thương thảo với Port Authority về các dự án ở phi trường này.

United nói rằng việc ông Smisek bất ngờ từ chức có liên hệ đến cuộc điều tra của chính phủ liên bang cũng như cuộc điều tra nội bộ của họ.

United cũng cho hay ông Smisek sẽ được số tiền nghỉ việc là $4.9 triệu và có thể được tiền thưởng vào cuối năm.

Ông Smisek, 61 tuổi, sẽ được giữ bảo hiểm y tế cho tới khi được hưởng Medicare và được bay miễn phí với United đến trọn đời. Ông cũng được giữ xe của công ty để sử dụng.

Ông Munoz, 56 tuổi, là tổng giám đốc điều hành của công ty CSX Corp từ Tháng Hai, và việc bổ nhiệm ông quá gấp gáp nên chưa có thỏa thuận lương bổng

:NV:

SHARE