Bị điện giật, tính mạng cậu bé 14 tuổi lay lắt như đèn trước gió

0
15

Chị Giờ và con trai bị điện giật nằm điều trị tại bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hòa.

Chăm con trong bệnh viện nhưng cơm ăn chị không có tiền mua, người nhà các bệnh nhân dù rất khốn khó nhưng mỗi bữa ăn họ cũng cố chia sẻ chị từng bát cơm, quyên góp để giúp chị chạy chữa cho cháu.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thị Giờ (SN 1984, trú Hòa Do 1B, xã Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Con trai chị là cháu Nguyễn Hữu Đan Trường (SN 2002), hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hòa.

Hoàn cảnh của chị Giờ thảm thương đến nỗi các cán bộ, người nhà bệnh nhân ai cũng biết, ai cũng hi vọng sẽ có “ một phép màu” đến với chị trong cơn hoạn nạn này. Chị kể, do gia đình khó khăn nên cháu Trường đi làm thuê, giữ hồ nuôi tôm. Vào một buổi chiều cách đây hơn 2 tháng, trong lúc lặn dưới hồ lên, thân mình ẩm ướt thì cháu đến ngắt cầu dao điện nên bị giật té ngã, ngất lịm.

Đang ở nhà ngoại, chị Giờ nhận điện thoại của ông chủ đìa tôm báo tin thương tâm, nói như hét: “Con mày bị điện giật, lên nhanh để cứu nó”. Chị vội vàng chạy lên thì cháu được đưa vào một bệnh viện gần đó trong tình trạng miên man, toàn thân nhợt nhạt như người sắp chết.

Nhìn con đang thoi thóp, đấu tranh để giành giật sự sống, người mẹ như đứt từng khúc ruột. Sau sơ cứu ban đầu, cháu được đưa lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Một lần nữa, “cơn địa chấn” lại giáng xuống người mẹ trẻ, bởi bác sỹ bảo với chị: “Gia đình nên chở cháu về đi vì 90% cháu không qua khỏi. Gia đình hãy chở cháu về đi…”. Gần như tắt hi vọng nhưng chị một mực xin bác sỹ cho cháu được ở lại. Những ngày sau đó, hi vọng lại bùng lên khi cháu thở nhẹ được, bơm sữa vào được. Sau nửa tháng điều trị tại Khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cháu ra viện nhưng không khá hơn lúc nhập viện là mấy.

Về được ít hôm thì cơn đau lại ập đến khiến cháu phải vào bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hòa điều trị. Sau gần 20 ngày nằm tại bệnh viện này, cháu vẫn chưa thể nhận thức được điều gì, ai đặt đâu nằm đó, thân hình gầy guộc gần như chỉ còn da bọc xương.

%image_alt%

Chị Giờ cô độc chăm con bị bệnh nặng khiến nhiều người cảm thương

Chị Giờ cô độc chăm con bị bệnh nặng khiến nhiều người cảm thương

Trước đó khi điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, chi phí điều trị hết hơn 60 triệu đồng nhưng may có ông chủ đầm tôm đứng ra lo liệu. Mới đây vào đầu tháng 8, cháu mới có bảo hiểm y tế nhưng chi phí chạy ô-xi não 235.000 đồng/ngày không nằm trong danh mục được thanh toán. Dù đã chạy ô-xi não gần 20 ngày nhưng hôm tôi đến mẹ cháu kể mới đóng tiền được 10 ngày. Có lẽ bây giờ với chị đến việc lo cái ăn cho mình để bám trụ lại bệnh viện chăm con đã khó nói gì đến việc lo tiền chữa bệnh cho cháu. Nhiều người khi mang cơm thăm nuôi người nhà đang điều trị ở bệnh viện, cảm thương hoàn cảnh của chị nên họ cho chị ăn chung, ai cho gì ăn đó chứ chị không có tiền mua cơm.

Cách đây 4 năm vì vợ chồng sống không hòa hợp nên đã li dị, chị đưa 2 con về bên ngoại sống cùng người cậu. Mỗi chiều cho đến chập tối, chị ra bên bờ Vịnh Cam Ranh để cào sò, ốc, nghêu… đem bán kiếm tiền trang trải. Chị làm nghề này từ hồi con gái, mỗi ngày kiếm được 40.000-50.000 đồng. Từ ngày gia đình tan vỡ, cuộc sống chị “thất bất, thang bang” vì nhà cửa không có, căn nhà ngày lập gia đình đã bán để trả nợ vì trước đó cầm cố vay nuôi tôm.

%image_alt%

Cháu Trường nằm một chỗ ở trên giường bệnh sau khi bị nạn

Cháu Trường nằm một chỗ ở trên giường bệnh sau khi bị nạn

Sau khi nghe tin con bị tai nạn thương tâm, chị kể bố cháu có vào bệnh viện thăm 1 lần, ở lại gần 1 tuần “nhưng không có một nghìn nào cho cháu”. Thương người đàn bà túng quẫn, cô độc chăm con, ông Lê Sỹ Phùng (79 tuổi, quê thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), một bệnh nhân ở bệnh viện đã đứng ra đi quyên góp người nhà bệnh nhân được 490.000 đồng để giúp mẹ con chị.

Trao đổi với PV Dân trí về bệnh tật của cháu Trường, bác sỹ Nguyễn Thanh Long, bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hòa, cho biết, lúc mới nhập viện cháu bị suy kiệt nặng, viêm phổi, không biết gì và chỉ thở. “Hiện tại tri giác có cải thiện nhưng rất ít, chỉ một chút. Giờ cháu đang còn sốt và chúng tôi đang theo dõi lao phổi. Cháu bị điện giật nên bị tổn thương não, điều này rất lâu để phục hồi”, bác sỹ Long cho hay.

Theo bác sỹ Long, hiện tại cháu được dùng kháng sinh, chống viêm phổi, thở ô-xi cao áp và nằm điều trị lâu dài. Chúng tôi chia tay người mẹ trẻ, nhưng người nhà các bệnh nhân xúm lấy tôi tha thiết khẩn cầu giúp chị. Ở nơi chăm người thân mình cũng đang bị bệnh, hoàn cảnh cũng chẳng khá hơn nhưng họ vô tư san sẻ khi một cảnh đời khác khốn khó hơn mình.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 Chị Nguyễn Thị Giờ, mẹ cháu Nguyễn Hữu Đan Trường, trú Hòa Do 1B, xã Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hiện ở tại Hòa Do 4, cây số 9, xã Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (nhà ngoại).

Hiện cháu Trường đang nằm ở giường số 5, Khoa cấp cứu, bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hòa.

ĐT: 0164.531.2128 (chị Giờ mẹ cháu)

Theo Dân trí