Bị đánh nhập viện vì nợ tiền lô đề

0
10

Chị An bị thương tích sau vụ đánh hội đồng.

Người bị đánh nói gì?

Theo tường thuật của chị An, khoảng 8 giờ 30 ngày 3-5, khi chị cùng ông Đặng Văn Phê (trú thôn Lương Sơn 1) đi xe máy đến ngã ba thôn Võ Tánh, xã Vĩnh Lương thì bị Nguyễn Thế Phong (trú thôn Võ Tánh 2) – Công an viên xã Vĩnh Lương bất ngờ xông đến chặn lại, xô cả hai người ngã xuống đường. Sau đó, bà Đặng Thị Liễu (mẹ ruột của Phong) và Nguyễn Gia Linh (chị ruột của Phong) lao tới dùng gậy, tuýp inox đánh tới tấp vào người chị. Quá hoảng sợ, chị gượng dậy tháo chạy được một đoạn thì bị Phong rượt theo dùng tay, chân đấm đá làm chị ngã xuống đường. Sau đó, Phong nhặt một khúc cây đánh chị chảy máu ở vùng đầu. Mẹ và chị gái Phong chạy đến tiếp tục sử dụng tuýp sắt đánh vào người nạn nhân. “Tôi bị đánh liên tục. Một số người định vào can ngăn, nhưng trước sự hung hãn của mẹ con Phong, họ không dám. Một lúc sau, tôi được người thân dìu vào bóng mát ở gần đó thì Phong rượt theo và dùng cây rựa dọa chém”, chị An nói.

Chị An được người thân đưa đến nhà Phong và yêu cầu những người gây ra vết thương cho chị phải đưa chị đi bệnh viện chữa trị. Tuy nhiên, tại đây, cha ruột của Phong lại đá tiếp vào chân đang chảy máu làm chị An ngất xỉu. Sau đó, chị được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Nợ 6 triệu, đòi 46 triệu

Chị An cho biết, cách đây khoảng 6 năm, chị có ghi đề tại nhà chị ruột của Phong là Nguyễn Gia Linh và thua số tiền 6 triệu đồng. Chị hứa với Linh khi nào có tiền sẽ hoàn trả. Tuy nhiên, thời gian qua, Linh liên tục đòi nợ và thông báo rằng, qua 6 năm, ngoài 6 triệu đồng nợ gốc, chị phải trả thêm 40 triệu đồng tiền lời (tổng cộng là 46 triệu đồng). Thấy quá vô lý, chị An đã phản ứng thì bị Linh và người nhà hăm dọa.

Ngày 14-4 vừa qua, hai mẹ con của Linh đã đến nhà chị An đòi nợ. Chị không có tiền trả nên bị mẹ con Linh đánh dằn mặt. Hôm sau, chị đến Công an xã Vĩnh Lương tố cáo thì gặp hai mẹ con Linh và bị hai người này xông vào đánh tiếp…

Ngày 5-5, ông Phạm Bá Tân – Trưởng Công an xã Vĩnh Lương cho biết: “Chúng tôi đã mời các bên liên quan đến làm việc. Tại cơ quan Công an, bước đầu, mẹ, chị gái của Phong và Phong đều thừa nhận đã chặn đánh người gây thương tích. Chúng tôi đã giới thiệu để nạn nhân đi giám định tỷ lệ thương tật, trên cơ sở đó mới có bước xử lý tiếp theo. Nếu vượt quá thẩm quyền, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật”. Còn ông Trần Trung Dũng – Quyền Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lương cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo Công an xã có báo cáo chi tiết. Nếu đúng sự thực Công an viên Nguyễn Thế Phong đánh người, đó là vi phạm về đạo đức nghề nghiệp, cần phải xử lý nghiêm”.