Bị CSGT truy đuổi, tông xe vào máy múc: Công an nói gì?

Liên quan đến vụ nam thanh niên bị CSGT truy đuổi, tông thẳng vào đuôi xe múc mà VTC News đã đưa, ngày 22/4 trả lời PV Đại tá Hà Khắc Nghinh – Trưởng công an huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) đã thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, tối 21/4, theo kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT huyện phối hợp với công an xã Quảng Hiệp đi tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã Quảng Hiệp thì phát hiện nam thanh niên chạy xa gắn máy không đội nón bảo hiểm.

Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra thì nam thanh niên này bỏ chạy với tốc độ cao rồi tự tông vào xe máy múc.

“Lỗi để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng là của người tham gia giao thông khi thấy lực lượng CSGT đã bỏ chạy và tự ý gây ra tai nạn.

Tuy nhiên, có hay không việc truy đuổi của CSGT thì chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh để làm rõ để xử lý nghiêm theo đúng qui định pháp luật”, Đại tá Nghinh nói.

Trước đó, vào khoảng 18h30 tối 21/4, tại thôn Hiệp Hưng, xã Quảng Hiệp, nam thanh niên tên Y Răng Eeban (24 tuổi, trú thị trấn Ea Pốk, huyện Cư Mgar) điều khiển xe máy BKS 47H1-05339 chở một thanh niên ngồi sau không đội nón bảo hiểm thì bị lực lượng CSGT phát hiện, ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, khi nam thanh niên ngồi sau nhảy xuống xe thì Y Răng Êban tăng ga điều khiển xe bỏ chạy.

Sau đó, một chiến sĩ CSGT đã dùng xe chuyên dụng truy đuổi. Thấy bị truy đuổi, Y Răng Êban rồ ga chạy với tốc độ cao tông vào xe máy múc đất do anh Nguyễn Mậu Đức (27 tuổi, trú thôn Hiệp Hòa, xã Quảng Hiệp) điều khiển theo chiều ngược lại.

Cú tông mạnh, khiến Y Răng Êban té ngã bất tỉnh và được mọi người đưa vào cấp cứu tại bệnh viện huyện Cư M’gar trong trình trạng nguy kịch. Do vết thương quá nặng, nên Y Răng Êban được người thân chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu.

Người dân bức xúc chặn đầu xe của CSGT tại hiện trường
Người dân bức xúc chặn đầu xe của CSGT tại hiện trường – Ảnh:NH

Tại hiện trường, hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem vụ việc và nhiều người tỏ ra bức xúc về việc CSGT truy đuổi người vi phạm khiến xảy ra tai nạn.

Cũng theo người dân, khi thấy nam thanh niên tông vào xe múc té ngã thì CSGT định quay xe bỏ đi nhưng bị người dân địa phương chặn đầu xe để cơ quan chức năng đến làm việc.

Tuy nhiên, cán bộ CSGT này đã dùng súng bắn 2 phát súng chỉ thiên để lấy xe đặc chủng đi, nhưng người dân vẫn kiên quyết giữ xe.

Theo VTC