Bị công an triệu tập vì kêu gọi biểu tình ủng hộ Phương Hằng

129
Ông Lê Văn Phụng tại đồn công an

“Biểu tình” là khái niệm vô cùng nhạy cảm ở Việt Nam và bất kỳ ai kêu gọi biểu tình, dù ôn hòa, đều mau chóng bị công an “sờ gáy”.

Đêm 26/3, Công an tỉnh Bình Dương triệu tập ông Lê Văn Phụng, 32 tuổi, chủ tài khoản [email protected] ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, để làm rõ việc ông này đăng tải một video kêu gọi biểu tình vào 7h ngày 27/3 tại cổng khu du lịch Đại Nam ở tỉnh Bình Dương.

Cuộc biểu tình được cho là để bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Nguyễn Phương Hằng, người bị bắt hôm 24/3 với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự CSVN.

Theo báo đảng, tại đồn công an, ông Phụng thừa nhận đăng video “không có mục đích gì khác ngoài việc câu like, câu view”.

“Qua buổi làm việc, Lê Văn Phụng đã thấy được việc làm của mình là sai trái và đã gỡ bỏ video trên, cam kết không tái phạm,” theo báo Zing.

Báo đảng hôm 27/3 xác nhận, vụ bắt giữ bà Hằng là từ đơn của ca sĩ Vy Oanh.

Theo tố giác của nữ ca sĩ, từ ngày 16/5 đến 9/10/2021, trong các buổi livestream, bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp không có căn cứ với mục đích bôi nhọ, vu khống, xúc phạm ca sĩ Vy Oanh với hàng loạt từ ngữ như “làm bé”, “giựt chồng”, “đẻ thuê”, “làm gái bao”…

Và sau những buổi bà Phương Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video này.