Bị công an huyện tạm giữ, một ông ở Nghệ An tử vong

Người nhà của ông Nguyễn Văn Tuấn – nghi can trong vụ đánh bạc, nhận tin ông Tuấn bị hôn mê trong thời gian bị tạm giữ và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo báo Tuổi Trẻ, đến 11 giờ 30 phút trưa 14 Tháng Ba, 2019, các phòng nghiệp vụ Công An tỉnh Nghệ An vẫn đang giảo nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của ông Nguyễn Văn Tuấn (42 tuổi, ngụ xã Nam Cát, huyện Nam Đàn).

Ông Tuấn là nghi can trong một vụ đánh bạc, bị tạm giữ tại Công An huyện Nam Đàn từ ngày 8 Tháng Ba.

Thông tin ban đầu từ gia đình nạn nhân cung cấp cho báo Tuổi Trẻ cho biết, chiều tối 8 Tháng Ba ông Tuấn bị bắt quả tang cùng một nhóm người đang đánh bạc tại một nhà dân ở xã Nam Cát. Sau khi đưa về Công An xã Nam Cát làm việc, nhóm người này được chuyển lên trụ sở Công An huyện Nam Đàn lấy lời khai và bị tạm giữ tại đây.

Người nhà ông Tuấn tập trung tại bệnh viện chờ công an giảo nghiệm tử thi trưa 14 Tháng Ba. (Hình: Tuổi Trẻ)

Ngày 11 Tháng Ba, người thân ông Tuấn đến Công An huyện Nam Đàn thăm ông và thấy sức khỏe ông Tuấn vẫn bình thường. Tuy nhiên, đến khoảng 1 giờ trưa 13 Tháng Ba, bà Hồ Thị Oanh (vợ ông Tuấn) nhận được tin báo từ cán bộ Công An huyện Nam Đàn về việc ông Tuấn “có biểu hiện hôn mê, gọi dậy không đáp lại.”

Ngay sau đó, ông Tuấn được đưa đến Bệnh Viện Đa Khoa huyện Nam Đàn cấp cứu, sau đó được chuyển tiếp đến Bệnh Viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An và Bệnh Viện Hữu Nghị Việt-Đức (Hà Nội) do sức khỏe chuyển biến xấu.

Đến 10 giờ 15 phút tối 13 Tháng Ba, ông Tuấn được chẩn đoán tiên lượng nặng, không qua khỏi nên gia đình xin đưa về. Khoảng 5 giờ 35 sáng 14 Tháng Ba, ông Tuấn tử vong trên đường từ Hà Nội về Nghệ An.

Sau đó, hàng chục người thân tập trung tại bệnh viện, đề nghị công an làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Tuấn.

Bệnh án của ông Tuấn. Theo lời của cán bộ công an, bệnh nhân đang ở phòng tạm giam “tự đập đầu, người vào tường.” (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ, gia đình ông Tuấn cho rằng trước khi bị bắt giữ, ông Tuấn chỉ bị thoát vị đĩa đệm, không có tiền sử bệnh gì khác nên việc ông Tuấn bất ngờ tử vong trong thời gian bị tạm giữ cần phải điều tra.

Giấy chuyển tuyến của Bệnh Viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An tóm tắt bệnh án như sau: “Theo lời khai cán bộ công an đi cùng, bệnh nhân ở phòng tạm giam cả tối qua tự đập đầu, người vào tường. Đến khoảng 11 giờ 30 sáng ngày 13 Tháng Ba, ông Tuấn được phát hiện trong tình trạng hôn mê.”

Bác sĩ khám bệnh kết luận chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê do chấn thương sọ não.

Trưa 14 Tháng Ba, nói với báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Công An tỉnh Nghệ An cho biết sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ giảo nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của ông Tuấn và sẽ có trả lời chính thức cho gia đình nạn nhân.

Theo người Việt

SHARE