Bị chê… sến, trái tim đỏ rực trang trí ở cổng chợ Bến Thành Sài Gòn đã được dỡ bỏ

0
12

Màu đỏ rực ở mặt tiền cổng chính của chợ Bến Thành khiến nhiều người lạ lẫm.

Ngày 15/1 đơn vị trang trí chợ Bến Thành (quận 1, TP. HCM) đã chính thức dỡ bỏ hoàn toàn chi tiết hình trái tim tại cổng chính của chợ. Theo các tiểu thương, tối ngày 14/1, đơn vị chức năng đã tiến hành dỡ bỏ đèn trang trí hình trái tim và đến sáng ngày hôm sau thì hình thù này chính thức được tháo xuống hoàn toàn.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều tối cùng ngày, cổng chợ chỉ còn lại viền đỏ bao quanh hình vòng cung. Viền đèn màu đỏ rực này được giữ cố định bởi hai sợi dây nối với nóc chợ. Sau khi trái tim màu đỏ hoàn toàn biến mất, đơn vị chức năng vẫn chưa trang trí gì thêm nên ban đêm cổng chợ không được chiếu đèn như hai bên mái chợ.

Ban đêm cổng chợ không được chiếu đèn như hai bên mái chợ.

Ban đêm cổng chợ không được chiếu đèn như hai bên mái chợ.

Những người thường xuyên ra vào chợ Bến Thành mua hàng cho biết, không hiểu vì sao bị dỡ bỏ hình trái tim nhưng có thông tin do bị dư luận phản ứng bởi cách trang trí có hình thù quá phản cảm và màu đỏ rực gây nhức mắt. Có rất nhiều ý kiến tranh cãi về cách trang trí tại cổng chợ Bến Thành, trong số đó có không ít người chê quá xấu, không có thẩm mỹ như mọi năm.

Chợ Bến Thành sau khi được dỡ bỏ đèn trang trí hình trái tim.

Chợ Bến Thành sau khi được dỡ bỏ đèn trang trí hình trái tim.

Được biết, một đơn vị bột giặt đã nhận trang trí chợ Bến Thành để chào đón Tết Đinh Dậu 2017.

Theo Kenh14