Bị chê kém cỏi, quân đội Đức khoe lực lượng Thuỷ quân Lục chiến

Lực lượng Thuỷ quân Lục chiến Đặc nhiệm của Quân đội Đức vừa tung ra bộ ảnh cực kỳ hoành tráng giữa lúc truyền thông quốc tế liên tục "chê bai" sức mạnh quân sự của quốc gia này.

Khác với tình trạng thê thảm của lực lượng Không quân hoặc tăng thiết giáp, lực lượng đặc nhiệm Thuỷ quân Lục chiến Đức dường như vẫn có khả năng tác chiến khá tốt với trang bị, khí tài đầy đủ. Nguồn ảnh: Sina.

Bi che kem coi, quan doi Duc khoe luc luong Thuy quan Luc chien-Hinh-2

Ngoài những thiết bị đặc dụng chuyên chỉ được trang bị cho lực lượng Thuỷ quân Lục chiến, lực lượng này còn có bộ quân phục hoàn toàn khác so với Lục quân Đức. Nguồn ảnh: Sina.

Bi che kem coi, quan doi Duc khoe luc luong Thuy quan Luc chien-Hinh-3

Bộ quân phục cho phép lính Thuỷ quân Lục chiến Đức nguỵ trang trong nhiều điều kiện môi trường và ánh sáng khác nhau, đặc biệt là trong những môi trường liên quan tới biển. Nguồn ảnh: Sina.

Bi che kem coi, quan doi Duc khoe luc luong Thuy quan Luc chien-Hinh-4

Thậm chí, vũ khí của lực lượng này cũng được sơn màu nguỵ trang đồng bộ với bộ quân phục mà họ mang trên người. Nguồn ảnh: Sina.

Bi che kem coi, quan doi Duc khoe luc luong Thuy quan Luc chien-Hinh-5

Thời điểm dễ bị phát hiện nhất của đặc nhiệm người nhái chính là lúc họ tiếp cận vào bờ, di chuyển ở khu vực nước nông. Nguồn ảnh: Sina.

Bi che kem coi, quan doi Duc khoe luc luong Thuy quan Luc chien-Hinh-6

Tuy nhiên với bộ quân phục nguỵ trang đặc dụng này kèm theo kỹ năng lẩn tránh thượng thừa, lính đặc nhiệm Thuỷ quân Lục chiến Đức có thể dễ dàng lẻn vào bờ mà không bị địch phát giác. Nguồn ảnh: Sina.

Bi che kem coi, quan doi Duc khoe luc luong Thuy quan Luc chien-Hinh-7

Khi đã lên bờ, những người lính này gần như hoà mình vào môi trường xung quanh với bộ quân phục họ mang trên người. Nguồn ảnh: Sina.

Bi che kem coi, quan doi Duc khoe luc luong Thuy quan Luc chien-Hinh-8

Hiện tại, quân đội Đức đang trong tình trạng bị cắt giảm chi phí nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức chiến đấu của nhiều lực lượng trong đó có lực lượng không quân và thiết giáp. Nguồn ảnh: Sina.

Bi che kem coi, quan doi Duc khoe luc luong Thuy quan Luc chien-Hinh-9

Tuy nhiên với những lực lượng như tình báo hoặc đặc nhiệm, đặc thù công việc luôn cho phép các đơn vị này được “ưu tiên” ngân sách ngay cả khi Quốc hội Đức càng ngày càng bị cắt giảm bớt chi tiêu quốc phòng. Nguồn ảnh: Sina.
Theo Kiến Thức