Bị bắt vì chiếu đèn laser vào trực thăng cảnh sát

0
20

SANTA ANA – Một người đàn ông, cư dân Santa Ana, đã bị bắt vào sáng thứ Năm, vì tội cố tình chiếu đèn laser vào trực thăng cảnh sát, gây nguy hiểm cho những người trên khoang. Nghi can Mario Deleon Lopez, 35 tuổi, đã bị bắt bởi các đặc vụ FBI, và đã ra trình diện tại tòa liên bang tại Santa Ana.

Lopez bị truy tố tội chiếu đèn laser vào máy bay – một tội đại hình với hình phạt có thể lên đến 5 năm tù giam, theo lời đại diện của Phòng công tố Hoa Kỳ. Vào đêm ngày 14 tháng 11, 2015, các nhân viên đội trực thăng chiến lược, thuộc Sở cảnh sát Orange County, đang tuần tra trong khu vực thành phố Santa Ana, thì trực thăng của họ bất ngờ bị chiếu đèn laser.

Các phi công báo cáo rằng, trực thăng của họ bị chiếu đèn nhiều lần với ánh sáng laser màu xanh, làm sáng cả khoang máy bay. Các cảnh sát này, cùng với nhân viên công lực của Sở cảnh sát Santa Ana, đã lần theo nguồn gốc của tia laser và tìm thấy 1 nghi can đứng trong sân sau của 1 ngôi nhà ở Santa Ana.

Cảnh sát trên mặt đất đã lập tức đến ngôi nhà nêu trên và bắt giữ Lopez, vì tội chiếu đèn laser vào máy bay. Nghi can đã đóng tiền bảo lãnh tại ngoại và được thả sau đó, trong khi các nhân viên liên bang tiếp tục thu thập thông tin để lập hồ sơ truy tố.

“Hành động của nghi can gây nguy hiểm cho phi hành đoàn và cho cả người dân trên mặt đất,” đại diện Phòng công tố liên bang nói. “Nếu phi công bị mất kiểm soát, chắc chắn chúng ta sẽ bị tổn thất nhân mạng. Do đó, chúng tôi coi những sự việc như thế này là các tội ác nghiêm trọng, và sẽ truy tố những người thực hiện hành vi này.” Sinh viên có nguy cơ bị trục xuất vì dọa giết ông Trump

EL MONTE – Một sinh viên Ai Cập, đang học lái máy bay tại một trường ở California, đang đối mặt với nguy cơ bị trục xuất, sau khi anh ta đăng lên mạng xã hội Facebook lời đe dọa nhắm vào ứng cử viên tổng thống Donald Trump. Emad Elsayed, 23 tuổi, bị cáo buộc vi phạm các quy định khi xin du học tại Hoa Kỳ.

Người du học sinh tới từ Ai Cập này đã đăng ảnh ông Donald Trump lên Facebook, với lời bình luận là anh ta “không phiền lòng nếu bị kết án chung thân vì tội giết ông Trump.” Luật sư của Elsayed đã giải thích rằng, đó chỉ là một “sai lầm ngớ ngẩn,” và thân chủ ông nói vậy chỉ vì tức giận với những tuyên bố của ông Trump, và không có liên quan gì tới Hồi giáo hay những người dân Hoa Kỳ.

Hiệu trưởng trường hàng không Universal Air Academy, nơi Elsayed theo học, đã chuyển thông điệp trên Facebook của Elsayed tới Sở Mật Vụ Hoa Kỳ. Du học sinh này sau đó đã bị thẩm vấn, căn chung cư của anh bị lục soát, nhưng hiện chưa bị truy tố.

Tuy nhiên, Elsayed đã bị Cơ quan Quan thuế ICE bắt giam từ ngày 12 tháng 2. Visa du học của anh ta đã bị hủy, nhưng luật sư của anh ta nói rằng Elsayed hy vọng sẽ được trường nhận lại. Elsayed cho tới nay đã chi ra $40,000 Mỹ kim để theo học tại trường hàng không, và anh ta sẽ mất tất cả nếu bị trục xuất.

:VD:

SHARE