Bị bắn vì để tay trong túi quần khi cảnh sát chặn

0
7

Cảnh sát Baltimore. (Hình: AP/Photo)

Một cảnh sát viên ở thành phố Baltimore vào tối ngày Thứ Hai đã bắn một người đàn ông vào chân, sau khi người này cứ để tay trong túi quần mà không chịu rút ra như yêu cầu, theo phát ngôn viên của sở cảnh sát.

Vụ nổ súng xảy ra lúc khoảng 7 giờ 10 phút tối tại khu Morrell Park ở vùng phía Tây Nam của thành phố Baltimore, Thượng Sĩ T.J. Smith, phát ngôn viên sở cảnh sát cho hay.

Ông Smith nói rằng một cảnh sát viên trên đường đến tham dự một cuộc họp với cộng đồng đã ngừng lại ở một ngã tư để nói chuyện với một người đàn ông.

Người này không chịu rút tay ra khỏi túi quần khi cảnh sát viên này yêu cầu ông ta phải cho thấy tay của mình, phát ngôn viên Smith cho biết. Trong cuộc đối đầu sau đó, người cảnh sát bắn một phát vào chân người đàn ông nọ, theo ông Smith. Cảnh sát viên này ngay lập tức làm biện pháp cầm máu và gọi xe cứu thương chở người đàn ông vào bệnh viện.

Một nữ phát ngôn viên tại trung tâm y tế R Adams Cowley Shock Trauma Center cho hay người đàn ông này, 40 tuổi, trong tình trạng trầm trọng.

Ông Smith nói hiện chưa rõ là điều gì xảy ra ngay trước khi có vụ nổ súng.

Ông cũng nói không tìm thấy võ khí trong người đàn ông bị bắn, vốn là người da trắng. Cảnh sát viên nổ súng là người da đen. Cả hai đều chưa được công bố danh tánh.

Baltimore đã có nhiều cuộc biểu tình bạo động mấy tháng vừa qua sau cái chết của Freddie Gray, một người da đen bị chấn thương cột sống rồi sau đó qua đời trong lúc bị cảnh sát giam giữ.

Vụ nổ súng hôm Thứ Hai xảy ra trước khi có phiên tòa của sáu cảnh sát viên Baltimore bị coi là có trách nhiệm trong cái chết của Freddie Gray

:NV:

SHARE