Bí ẩn quanh cái chết của một thanh niên gốc Việt ở Úc

GLADSTONE – Vào khoảng 3 giờ 30 chiều thứ Tư, 3 tháng 4, cảnh sát tìm thấy thi thể của David Phạm, 18 tuổi, ở ghế sau xe của nạn nhân. David Phạm đã tốt nghiệp trường trung học Emmaus vào năm ngoái và đang chơi bóng đá cho câu lạc bộ địa phương Nerimbera Magpies trước khi mất. Gia đình David đã sống ở Rockhampton đã được 13 năm.

Mẹ của David, một phụ nữ gốc Việt, cho hay David là một đứa con tốt và lần cuối bà gặp con mình là vào tối Chủ Nhật, lúc cả gia đình cùng ăn tối sau khi anh ấy rời khỏi nhà thờ.

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của David ở ghế sau của chiếc Subaru màu trắng bị bỏ hoang trên một con đường nông thôn ở Burua gần Gladstone, tiểu bang Queensland, nằm ven biển về phía bắc của thành phố Brisbane.


David Phạm (Facebook)

Trung sĩ Tony Anderson, người dẫn đầu cuộc điều tra cho hay một vài người địa phương đã báo tin cho cảnh sát biết về chiếc xe. Ông Anderson nói, “Anh ta xem có vẻ chỉ mới xuất hiện ở đó ngày hôm đó.”

“Chúng tôi đã liên lạc với gia đình anh ấy, rõ ràng là họ rất đau lòng và chúng tôi đang cố gắng hỗ trợ họ.

“Thật bất thường. Nhưng thật không may, vai trò của một người cảnh sát như chúng tôi là xác định nguyên nhân cái chết của người dân và thực hiện các cuộc điều tra đó.”

Theo Viễn Đông

SHARE