Bí ẩn “đội quân vàng” khiến IS khiếp vía

0
7

Các chiến binh của biệt đội đầu lâu khiến IS khiếp vía.

Đặc điểm để nhận dạng những chiến binh dũng cảm đang giành lại thành phố Mosul từ các tay phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chính là những chiếc mặt nạ đầu lâu đáng sợ.

Chỉ riêng trong buổi sáng 5/11, họ đã chiếm được 6 quận tại Mosul – thành trì lớn nhất của IS – phá vỡ tuyến phòng thủ của tổ chức khủng bố này và chiến đấu với chúng trên các tuyến phố.

Các chiến binh này thuộc biên chế của Tiểu đoàn Đặc công số 1 và đã trở thành những người hùng trong lòng người dân địa phương. Họ được khen ngợi rằng “mỗi thành viên có thể địch lại hàng ngàn tay súng IS”.

%image_alt%

Họ đang từng bước chiếm lại thành phố Mosul, thành trì của IS.

Thành công và vẻ ngoài đáng sợ của các biệt đội mặt nạ đầu lâu đã khiến họ trở nên nổi tiếng với 2 triệu lượt người theo dõi trên Facebook.

Ngày 1/11, họ đã chiến đấu để tiếp cận khu vực Gogjala và trở thành đơn vị đầu tiên của Iraq tiến vào Mosul. Hiện thành phố này đã nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của quân đội Iraq.

%image_alt%

Mỗi chiến binh của biệt đội này được cho là có thể địch lại hàng ngàn tay súng IS.

Chính phủ Iraq và Lực lượng người Kurd đã tiến hành cuộc tấn công để giành lại Mosul từ tay IS vào tháng trước, với hơn 480 phiến quân bị tiêu diệt chỉ trong vài ngày.

Theo Vietnamnet

SHARE