Bernie Sanders theo sát nút Hillary Clinton, gây quỹ được 26 triệu

0
9

Ứng cử viên tổng thống Bernie Sanders chụp hình lưu niệm với người ủng hộ ở Boston Convention and Exhibition Center hôm 3 Tháng Mười, 2015 tại Boston, Massachusetts. (Hình: Darren McCollester/Getty Images)

Hơn 20,000 người dân Boston tham dự buổi vận động tranh cử của ông Bernie Sanders tại Boston Convention and Exhibition Center hôm thứ Bảy vừa qua, một con số đáng kể, ở tiểu bang nghiêng về đảng Dân Chủ, theo tờ Boston Herald.Giới phân tích cho rằng Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders, ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, đã phá vỡ kỷ lục về số người đến tham dự cho cuộc vận động bầu cử sơ bộ của tiểu bang này, qua mặt số người tham dự buổi vận động của Thượng Nghị Sĩ Barack Obama tại Massachusetts, cách đây tám năm.

Nỗ lực tranh cử của Bernie Sanders trong thời gian gần đây đang đạt nhiều thành quả tốt. Đầu tuần này, ủy ban vận động tranh cử của ông thông báo đã thu được $26 triệu trong vòng ba tháng qua, theo sát nút số tiền $28 triệu mà đối thủ Hillary Clinton thông báo đã thu được.

Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders, cũng vượt qua một thành quả trước đây của Barack Obama bằng cách trở thành ứng cử viên đầu tiên đạt 1 triệu số người đóng góp qua mạng lưới Internet, trong thời gian năm tháng sớm hơn so với ông Obama trước đây.

Nhận định về những thành quả mới của ông, tờ New York Times viết: “Ông Sanders trước đây đã bị nhiều chính trị gia coi thường, cho rằng ông chỉ là một ứng cử viên ngoài rìa, ra tranh cử chỉ để đẩy Hillary Rodham Clinton qua một bên. Tuy nhiên, ông đã chứng minh rằng mình có đủ nguồn lực và người ủng hộ, những người mà giờ đây ông mới bắt đầu khai thác về mặt tài chính, để cạnh tranh trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ.”

Trong bài diễn văn trước cử tọa đông đảo hôm Thứ Bảy, Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders nhắc đến vấn đề quyền sử dụng súng tại Hoa Kỳ. Ông nói: “Không thể đặt súng vào tay những người không nên sử dụng súng,” cam kết rằng ông sẽ hỗ trợ việc tăng cường hệ thống kiểm soát lý lịch người mua súng, và hạn chế việc bán vũ khí bán tự động

:NV:

SHARE