Bệnh viện ở Nghệ An siêu âm một ông ‘có tử cung, buồng trứng’

Sau khi đi siêu âm, nội soi về, vợ một ông ở huyện Nam Đàn đã thực sự “sốc” khi kết quả siêu âm của ông chồng ghi “có tử cung và buồng trứng.”

Theo anh Nguyễn Hữu Thìn (30 tuổi, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) do bị đau bụng, sáng 10 Tháng Chín, 2019, anh đến Bệnh Viện Đa Khoa Thái An (thành phố Vinh) để thăm khám. Tại đây, anh Thìn được chỉ định “nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.”

Sau khi nhận kết quả, anh Thìn không đọc kỹ mà chỉ đưa cho bác sĩ kê đơn, lấy thuốc. Tối cùng ngày, vợ anh Thìn mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì hoảng hốt khi phát hiện trong đó có phần mô tả chồng mình “có tử cung, buồng trứng.”

Cụ thể, trong kết quả siêu âm của bệnh viện cùng ngày ghi rõ: “Tử cung, phần phụ kích thước bình thường, âm vang đồng nhất… buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường.”

“Sau khi xem lại kết quả siêu âm, thấy phía trên ghi tên mình, giới tính Nam rõ ràng nhưng phía dưới lại có phần mô tả tử cung, buồng trứng nên tôi hoang mang. Sau đó, do lo lắng tôi không dám uống thuốc tiếp,” anh Thìn cho biết.

Kết quả siêu âm của anh Thìn khiến vợ anh choáng váng. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Anh Thìn chụp phiếu siêu âm và thuốc đăng trên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Có cái gì đó sai ai biết giải thích dùm cái đàn ông lại có tử cung là sao?”

Liên quan đến việc này, ông Thái Khắc Hùng, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Y Tế Nghệ An, người điều hành Bệnh Viện Đa Khoa Thái An, thừa nhận để xảy ra sự việc trên là “do lấy nhầm mẫu định sẵn trong máy tính đối với bệnh nhân nữ, đây là lỗi đánh máy của điều dưỡng.”

“Đó là sự nhầm lần, lỗi do nhân viên đánh máy đã lấy mẫu phiếu siêu âm của nữ. Từ xưa đến nay, đây là lần đầu chúng tôi có nhầm lẫn như thế này. Bác sĩ do thăm khám cho nhiều bệnh nhân quá nên chỉ ký mà không để ý kết quả. Tôi cũng đã nhắc nhở các nhân viên của mình rút kinh nghiệm,” ông Hùng biện minh.

Hiện Bệnh Viện Đa Khoa Thái An đã liên lạc với anh Thìn và bảo anh Thìn ngày 12 Tháng Chín, đến bệnh viện để siêu âm, kiểm tra lại.

Anh Thìn cho báo Pháp Luật TP.HCM biết, anh sẽ đến bệnh viện kiểm tra lại “chứ tôi đã có vợ, con sao lại ghi có tử cung, buồng trứng được.”

Theo Người Việt