Bệnh cúm hoành hành ở hai đầu nước Mỹ, nặng nhất là New York

0
5

Chích ngừa mùa cúm. (Hình minh họa, nguồn: hinc.org)

DENVER, Colorado (NV) – Các trường hợp bệnh cúm đang tăng cao ở cả hai vùng Ðông và Tây nước Mỹ, trong khi khu vực ở giữa cho tới nay được coi là nhẹ, theo giới chức y tế liên bang Mỹ.

Bản tin của tờ USA Today nói rằng hai thành phố New York và New Jersey đặc biệt có nhiều người bị bệnh hơn là các nơi khác. Tiểu bang Oregon cũng có mức độ mắc bệnh cúm cao hơn bình thường, theo chuyên gia dịch tễ của chính phủ liên bang Mỹ, bà Lynnette Brammer.

Khắp khu vực miền Trung nước Mỹ, các trường hợp bệnh cúm ít thấy xảy ra, ngoại trừ ở Oklahoma, cũng theo USA Today.

Có 10 tiểu bang đang báo cáo có số người mắc bệnh cúm cao, cũng giống như ở Puerto Rico.

Bà Brammer nói rằng số ca bệnh nay đang tăng cao nhưng vẫn còn kịp để đi chích ngừa và tạo ra khả năng chống bệnh.

Ðây là giai đoạn thường thấy trong năm khi các ca bệnh cúm gia tăng mạnh mẽ. Số người đến phòng mạch bác sĩ vì các chứng bệnh giống như cúm đã vượt quá con số ở cùng thời gian năm ngoái, dù rằng vẫn còn thấp so với mùa cúm 2014-2015, được coi là tệ hại nhất trong một thập niên. Trong mùa cúm đó đó, các chuyên gia y tế cho hay giới cao niên và trẻ nhỏ là thành phần bị nặng nhất, cộng thêm với việc thuốc chủng ngừa không hiệu quả.

Bà Brammer nói rằng hiện còn quá sớm để biết rằng thuốc chích ngừa cúm năm nay có hiệu quả hay không, dù rằng các dữ kiện sơ khởi cho thấy loại virus cúm đang xuất hiện là loại mà thuốc chủng ngừa nhắm tới.

:NV:

SHARE