Bên trong nhà vợ chồng gây thảm sát

0
8
REDLANDS, CA - DECEMBER 04: Reporters inspect the home of shooting suspect Syed Farook on December 4, 2015 in Redlands, California. The San Bernardino community is mourning as police continue to investigate a mass shooting at the Inland Regional Center in San Bernardino that left at least 14 people dead and another 21 injured. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Một chiếc bàn trong nhà của cặp vợ chồng Syed Farook, cạnh tấm vải viết tiếng Ả Rập được ký giả chụp hình ngày thứ Sáu. (Justin Sullivan/Getty Images)

REDLANDS, Nam California – Sau khi FBI hoàn tất cuộc điều tra, lùng kiếm và thu thập bằng chứng trong căn nhà condo của hai vợ chồng gây ra vụ thảm sát lớn nhất tại Mỹ trong gần ba năm, đám đông phóng viên từ các nhật báo cũng như đài truyền hình quốc gia đã xin ông chủ nhà cho phép họ vào bên trong, và ông cụ Doly Millers, 81 tuổi, đã đồng ý cho họ vào trong ngày thứ Sáu.

Thế rồi một cảnh tượng hỗn loạn diễn ra sau đó, với hàng chục ký giả, thợ chụp hình, thợ quay phim tràn vào bên trong. Có lúc hai nhóm ký giả của đài MSNBC và CNN đã xô ép ông cụ Miller qua một bên để họ có thể chen vào bên trong. Vào chiều cùng ngày, cả hai đài này đều ngỏ lời xin lỗi ông cụ trên làn sóng truyền hình, về sự việc bất lịch sự của họ trong lúc cạnh tranh với các ký giả khác để săn tin.

Căn nhà cặp vợ chồng xả súng bắn chết 14 người đã được nhà chức trách đóng những tấm gỗ che kín các cửa sổ. Hình ảnh từ bên trong của các ký giả cho thấy một căn nhà rất bừa bộn, có lẽ do sự lục soát của các điều tra viên trong hai ngày trước đó.

Căn phòng đã có những vật dụng của người Hồi giáo, kể cả cuốn Kinh Koran, xâu chuỗi cầu nguyện. Nhà cũng có cũi trẻ em. Cặp vợ chồng đã có một bé gái mới sanh được 6 tháng. Bé gái này đã được giao cho bà nội vào buổi sáng trước khi cặp vợ chồng thực hiện cuộc thảm sát tại nơi mà Farook đã làm việc. Hầu hết nạn nhân là đồng nghiệp của Farook. Sở Y Tế đã thuê phòng họp trong trung tâm xã hội Inland để tổ chức tiệc nhân mùa lễ cuối năm.

FBI nói rằng vợ Tashfeen Malik, 27 tuổi, và chồng Syed Farook, 28 tuổi, đã âm thầm biến nhà để xe thành xưởng chế tạo bom, trong khi những người hàng xóm hoàn toàn không hay biết hoặc nghi ngờ. Cảnh sát đã tịch thu 12 bom ống, hàng trăm vật liệu chế tạo bom, hàng ngàn viên đạn.

Các phóng viên đã thấy có rất nhiều tài liệu vương vãi trong nhà, một cánh cửa bị bể một mảng đặt giữa lối đi mà người không biết là do cặp vợ chồng phá hoại hay do nhân viên công lực gây ra.

Trên một mặt bàn, phóng viên thấy có những tài liệu tôn giáo, cuốn Kinh Koran, sách truyện đạo Hồi dành cho trẻ em. Trên giường gần đó là tràng hạt cầu nguyện nằm trên giường. Mền, gối, và những hộp đồ chồng đống trên ghế bành phòng khách. Đồ chơi trẻ con nằm cạnh những mảnh kính vỡ và cửa sổ bị phá hủy trong căn nhà. Nhiều món đồ cá nhân thường thấy trong nhà của nhiều người cũng được đám đông ký giả ghi chép và chụp hình, như bằng lái xe, thẻ sinh viên, thể tín dụng, v.v..

:VD:

SHARE