Bên trong động mại dâm trẻ em tại Philippines

0
62

 Những kẻ ấu dâm có thể lựa chọn các bé gái trong độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi.

Một nhà báo người Bỉ đã hợp tác cùng Trung tâm bảo vệ phụ nữ và trẻ em – trực thuộc Cơ quan cảnh sát quốc gia Philippines và tổ chức phi chính phủ Mỹ International Justice Mission nhằm xâm nhập và khám phá hoạt động của những ổ mại dâm trẻ em tại Philippines. Anh đã dành 2 năm để diễn trọn vai một kẻ ấu dâm rồi tiếp cận và xây dựng lòng tin với những kẻ cầm đầu các đường dây này tại thành phố Iligan, Philippines.

Sau khi chiếm được lòng tin của những kẻ này, nhà báo người Bỉ được đưa tới một ổ mại dâm để lựa chọn “món hàng” ưng ý trong số hàng chục bé gái với độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi. Và bé gái mà anh ta chọn sẽ được đưa tới một căn phòng khách sạn đặc biệt – nơi đã được cơ quan cảnh sát lắp đặt máy quay lén cùng thiết bị ghi âm để ghi lại những gì mà bé gái nói. Những thông tin mà cảnh sát thu thập được đã thực sự khiến nhiều người bị sốc.

Cụ thể, những đứa trẻ tại đây không chỉ được hướng dẫn để “biểu diễn” trước ống kính webcam, mà còn được dạy cách “tuyển dụng” những đứa đứa trẻ khác cùng tham gia công việc này. Có những đứa trẻ dù mới chỉ 12 tuổi nhưng đã bắt đầu công việc “tuyển dụng”  một cách thuần thục. Thông thường, những kẻ ấu dâm sẽ chi trả từ 8 tới 30 Euro (tương đương 195-730 nghìn đồng) cho các dịch vụ tại đây, tuy nhiên chỉ có 2 Euro (tương đương 48 nghìn đồng) đến tay những đứa trẻ tội nghiệp.

Bên trong động mại dâm trẻ em tại Philippines - Ảnh 2.

 Một kẻ ấu dâm tới Philippines để trực tiếp gặp gỡ “diễn viên 13 tuổi” yêu thích mà hắn đã quan sát qua webcam từ trước đó.

Dẫu vậy, tại nơi mà nhiều gia đình chỉ có mức thu nhập hơn 1 Euro (tương đương 24 nghìn đồng) mỗi ngày thì khoản tiền trên cũng khiến nhiều người sẵn sàng gửi con em mình vào những ổ mại dâm nhơ bẩn. Công việc phổ biến nhất của những đứa trẻ này là “biểu diễn” trực tiếp trước webcam theo yêu cầu của những kẻ ấu dâm và sẵn sàng gặp gỡ trực tiếp hàng chục kẻ mò đến đây mỗi ngày. Thậm chí, có kẻ còn bệnh hoạn tới mức đồng ý “biểu diễn” cùng những đứa trẻ trước webcam theo yêu cầu của kẻ khác.

Mại dâm và xâm phạm tình dục trẻ em qua mạng là hình thức tội phạm ảo hàng đầu tại Philippines. Cuộc sống đói nghèo cùng sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ Internet tốc độ cao giá rẻ tại nước này đã thúc đẩy sự phát triển của loại hình kinh doanh tỷ đô nhơ bẩn.

Mỗi năm, có đến hàng chục nghìn trẻ em Philippines trở thành nạn nhân của những kẻ ấu dâm bệnh hoạn. Theo thống kê của FBI và Interpol, tại mỗi thời điểm khác nhau luôn có tới hơn 750 nghìn kẻ ấu dâm đang tìm kiếm các thước phim khiêu dâm trẻ em cũng như những kênh stream khiêu dâm trẻ em trực tuyến. Nghiêm trọng hơn cả là các cơ quan cảnh sát chỉ có thể triệt phá những ổ mại dâm trẻ em mà không thể bắt được những kẻ ấu dâm do rất khó tìm được các bằng chứng phạm tội của chúng trên không gian ảo.

Hoạt động mại dâm trẻ em sẽ rất khó bị tiêu diệt nếu không thể tiêu diệt tận gốc nguồn cầu của nó – những kẻ ấu dâm trên khắp thế giới.

Bên trong động mại dâm trẻ em tại Philippines - Ảnh 3.

 Nghèo đói là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự phát triển của nạn mại dâm trẻ em tại Philippines.

Bên trong động mại dâm trẻ em tại Philippines - Ảnh 4.

 Những hình ảnh mà nhà báo người Bỉ ghi lại được trong phóng sự điều tra mang tên “Children of the Cam”.

Theo Trí Thức Trẻ

SHARE