Ben Nguyễn hạ đối thủ chớp nhoáng trong hiệp đầu

0
18

Ben Nguyễn khoe bắp thịt khi được cân kí trước khi lâm trận ngày Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015. (Hình MMA)

ADELAIDE, miền Nam nước Úc – Trong trận đấu võ tự do vào chiều Chủ Nhật vừa qua, Ben Nguyễn vẫn bị xem là kẻ yếu hơn mặc dù anh từng chứng tỏ tài năng trong những lần ra trận trước. Lần này, trong chương trình đấu UFC Fight Night 65 với võ sĩ Alptekin Ozkilic, Ben Nguyễn mau chóng hạ đối phương với hiệp đầu chỉ còn một giây.

Trong buổi đấu tại Adelaide Entertainment Centre, hai võ sĩ hạng ruồi Ben Nguyễn và Alptekin Ozkilic thuộc cấp chưa có hạng nên được đấu mở đầu cho chương trình trong chuồng đấu.

Ben Nguyễn có quá trình đấu võ là 14 thắng – 5 thua MMA và 1-0 UFC0, trong khi Ozkilic có quá trình 9-4 MMA, 1-3, tức là kém Ben. Tuy vậy, Ozkilic vẫn được tiên đoán là sẽ thắng.

Theo tường trình về trận đấu trên mạng MMA, sau phút đầu tiên so găng hữa hai võ sĩ, Ben Nguyễn bỗng đấm đá đối thủ tới tấp, khiến Ozkilic choáng váng và té xuống đất. Tuy nhiên, vì Ben không thể dứt điểm với Ozkilic, anh Ozkilic vùng dậy và quật té Ben xuống sàn.

Trong lúc bị đè và bị đấm, Ben Nguyễn những thanh chuồng để có thể vịn vào để đứng dậy.

Với một cú móc trái vào trúng cằm đối thủ, Ben Nguyễn một lần nữa khiến cho Ozkilic bị choáng vàng và lần đầu Ben đấm tới tấp, tơi bời cho đến khi Ozkilic bị hạ đo ván, ở phút thứ 4:59 của hiệp đầu tiên.

“Tôi cảm thấy qua tuyệt vời trong lúc này,” Ben Nguyễn nói với MMA. “Tôi không ngờ chuyện gì vừa xảy ra. Tôi đã giữ đúng kế hoạch, và đó là luôn luôn di chuyển cho đến khi tìm được đúng tầm để đánh. Khi tôi bị vật té xuống, tôi thấy OK, không sao hết. Tôi chịu đòn rồi tìm cách đứng dậy.”

Đây là chiến thắng thứ tám liên tiếp của Ben Nguyễn. Anh được cho vào đấu ở cấp cao hơn sau khi thắng hết các trận trong hai năm 2013 và 2014. Trong sáu trận thì anh họ đo ván đối thủ bốn lần.

Thời gian gần đầy, Ben Nguyễn đã nổi tiếng tại Úc nhờ một video chiếu trên Youtube. Video này đã đưa Ben Nguyễn trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng Internet.

Ben di cư sang Úc cách đây hai năm. Anh là một trong những võ sĩ giỏi nhất đang vươn lên, trên hiện trường đấu võ tại địa phương, khi anh gởi một đoạn video tải lên từ cuộc đấu với Jules Rabaud (5-2).

Đoạn video đã được phát tán rộng rãi trên mạng, có gần chín triệu lượt vào xem. Phim cho thấy Rabaud xăm hình đầy người, mắt chằm chằm nhìn xuống Ben, sau khi bước lên võ đài chuẩn bị tranh nhau danh hiệu Nitro của họ.

Ben Nguyễn mô tả Rabaud là một “kẻ bắt nạt.” Rabaud giơ nắm đấm của anh vào mặt đối thủ, tìm cách đe dọa chàng võ sĩ gốc Việt 26 tuổi này, trước khi trận so găng của họ bắt đầu.

“Julez The Jackal,” biệt danh của Rabaud, là kẻ gây hấn rõ ràng trong cuộc đối đầu. Thế nhưng đó là một câu chuyện khác trong cuộc tỷ thí. Tay đấu không ngang sức này chỉ kéo dài được 25 giây trước những cú đánh tới tấp của Ben. “Trong video, anh ta là kẻ xấu, và trong cảnh chiếu cú hạ đo ván của tôi, tôi là người tốt. Vì thế khi ráp lại thì hóa ra đó là điều mà mọi người đều muốn nhìn thấy, như thể đó là công lý.” Ben Nguyễn nói như vậy với MMA Kanvas, một ngày trước khi anh đấu với Ozkilic vào đêm Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015.

Tuy Ben Nguyễn xem đoạn video ấy là chuyện nhỏ, nhưng nó đã giúp anh nổi tiếng, được chú bởi nhiều người kể Sean Shelby, người môi giới của UFC, công ty quảng cáo cho bộ môn võ thuật hỗn hợp. Anh cười và nói về video đưa tên tuổi anh lên võ đài, “Người ta luôn nhắc tôi về điều đó. Ở ngoài đường, họ nhận ra tôi và nói này, anh chính là anh chàng trong video đó phải không. Tôi nghĩ rằng được nổi tiếng trên Internet là điều khá thú vị.”

Ben Nguyễn được biết đến như là một võ sĩ khiêm tốn. Anh từng là nạn nhân của những kẻ bắt nạt trong sân trường.

Anh giải thích, “Tôi đã bị đánh mấy lần trong công viên. Và một lần nọ chuyện đó xảy ra cho tôi, vì vậy tôi quyết định mình sẽ không bao giờ bị bắt bạt một lần nữa.”

“Tôi không bao giờ muốn chuyện đó thêm nữa. Vì vậy mẹ tôi cho tôi học võ. Tôi đã tự tin hơn nhiều, và từ đó không bị bắt nạt nữa.”

:VD:

SHARE