Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã qua đời sau 20 ngày giành giật sự sống

Bác sĩ Giang nói: “Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho cháu bé nhưng do tình trạng sốc nhiễm trùng và nhiễm trùng máu quá năng nên bé đã không qua khỏi”.

 Như tin đã đưa, ngày 8/6 người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn. 

Ngay sau đó, cháu bé được trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, rồi tiếp tục được chuyển xuống BV Xanh Pôn cấp cứu.

Cũng không lâu sau, cơ quan chức năng làm rõ người mẹ quê ở Hà Tĩnh. Tại cơ quan công an, người phụ nữ cho biết, vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. 

Được biết, mẹ của bé thuê trọ trong phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Trong thời gian dịch Covid-19, chị này rất khó khăn. Chủ nhà xác nhận, 4 tháng qua mẹ của bé không có tiền trả tiền nhà. 

Trước khi xảy ra sự việc khiến dư luận bức xúc, người phụ nữ phải lo từng bữa và sống bằng những phần quà từ thiện.

Theo Afamily