Bé trai chết thảm sau khi tiêm thuốc tại phòng mạch tư

0
16

Di ảnh An- cháu bé được cho là chết bất thường sau khi tiêm thuốc tại phòng mạch tư.

Một ngày đầu tháng 10/2015, PV Tiền phong nhận được phản ánh của người dân về việc bé trai 14 tuổi tên Lê Thanh An (SN 2001, ngụ ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) tử vong bất thường sau khi được gia đình đưa đế một phòng khám tư của một bác sĩ nằm trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò

Sáng ngày 5/10, tiếp xúc PV ông Lê Thanh Hiền (47 tuổi, là bác ruột của nạn nhân An) kể lại, hôm đó khoảng 18h 30’ ngày 29/9, sau khi đi chơi bên hàng xóm về, thì thấy An có triệu chứng nóng sốt cao, kèm theo đó là ói mửa liên tục, nên ông vội vàng đứa cháu đến phòng khám tư nhân của bác sĩ Huỳnh H. C cũng nằm trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh (cách nhà ông khoảng 3-4km).

Sau khi thăm khám, bác sĩ C chỉ định tiêm 1 mũi thuốc, tiếp đó bác sĩ đưa thêm thuốc dự và dặn phải uống sau khi ăn cháo hoặc uống sữa rồi sau đó cho về.

Trên đường về nhà, đứa em trai của An là Lê Thanh Long (12 tuổi) phải hết sức cố gắng mới cùng với người bác ruột chở người anh về đến nhà.

“Vừa về tới, cháu An lăn ra oằn oại, tiếp tục nôn ói, uống sữa bao nhiêu lại nôn ra hết, phần thuốc bác sĩ vừa đưa cho cháu uống vào cũng tiếp tục nôn ói ra.

Đến khoảng 19h cùng ngày cháu An bắt đầu hôn mê và không còn biết gì nữa, quá hoảng hốt chúng tôi lại tiếp tục chở cháu đến trạm y tế xã và mong các y bác sĩ ở đây có hướng giải quyết tốt hơn.

Tuy nhiên, điều khác chúng tôi quá bất ngờ là bác sĩ ở đây cho biết là cháu đã tử vong từ trước đó, khi nghe bác sĩ thông báo điều này, tôi như đau điếng trong lòng, sụp đỗ hoàn toàn về mặt tinh thần nhưng cũng ráng cố nén để lo các thủ tục và trình báo cơ quan chức năng địa phương”, ông Hiền nói trong đau đớn

Trao đổi với PV, anh Lê Thanh Phương (41 tuổi, cha An) cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, anh em An chỉ học được lớp 5 rồi nghỉ, hàng ngày anh em An-Long phải theo người bác phụ việc ruộng đồng, riêng vợ anh thì đã bỏ ra đi do không chịu nổi cảnh khốn khó của gia đình, cá nhân anh thì đi làm công nhân tại TP.HCM hơn 10 năm nay, vì phải liên tục tăng ca nên buộc phải giao lại 2 con cho gia đình bên nội dưỡng nuôi. “Khi được người nhà báo tin dữ, tôi như chết lặng và đau đớn cả người, sau đó xin công ty cho nghỉ vài hôm và bắt xe về ngay trong đêm”, anh Phương nghẹn ngào nói.

1

Vẻ mặt đau đớn còn hiện hữa trên khuôn mặt người cha và em trai của nạn nhân.

Theo người nhà nạn nhân, sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Huỳnh H. C cũng đã đến gia đình chia buồn và hỗ trợ tiền việc hậu sự cho nạn nhân

Cùng ngày, trao đổi với PV, bác sĩ Huỳnh H C cho biết, ông cũng rất đau buồn khi sự việc đáng tiếc xảy ra, đây có thể là tai nạn nghề nghiệp chưa từng xảy ra với ông, nhưng về lương tâm nghề nghiệp ông không thể chối bỏ trách nhiệm.

“Chiều hôm đó, người nhà đưa bệnh nhân An đến khám tại phòng mạch tư. Khi thăm khám bệnh tôi phát hiện cháu có triệu chứng nóng sốt, ói mửa… Tôi có tiêm cho An một liều RENTAMICIN và bốc thêm một liều thuốc để uống dự phòng. Tuy nhiên đến một lúc sau tôi nghe gia đình báo An đã tử vong, ngay trong ngày tôi đã đến động viên chia buồn và hỗ trợ cho gia đình em một số tiền để lo việc mai táng”.

Cũng theo lời ông C, “có thể nguyên nhân tử vong của An là do ngạt thở. An sống cùng với người em trai không có cha mẹ bên cạnh, lúc em ói có thể bị sặc, không có ai ở bên nên có thể các chất đó chạy vào ống thở dẫn đến ngạt thở và tử vong”, vị bác sĩ này biện bạch

2

Ngôi nhà, nơi anh em An-Long sinh sống trước khi vụ việc xảy ra..

Trưởng công an xã Vĩnh Thạnh, trung tá Phạm Công Quang xác nhận “Gia đình bé trai 14 tuổi có đến trình báo về việc em tử vong sau khi đến khám bệnh tại phòng mạch tư của bác sĩ C.
Hiện tại toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Lấp Vò thụ lý. Bên cạnh đó bộ phận pháp y cũng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân, sau khi có kết quả cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý vụ việc theo đúng với pháp luật quy định”, vị trưởng công an xã nhận định.

Theo Tiền Phong