Bé trai 10 tuổi bị cá mập cắn khi đang trượt sóng ở Hawaii

0
4

Một bãi biển ở Hawaii. (Hình minh họa: Mike Nelson/AFP/Getty Images)

Một con cá mập cắn bé trai 10 tuổi ngoài khơi bờ biển ở đảo Oahu, Hawaii, theo giới hữu trách hôm Thứ Năm, trong khi tiểu bang này chuẩn bị đón các đợt sóng lớn do áp suất thấp vùng Thái Bình Dương, một điều sẽ khiến có nhiều người kéo đến trượt sóng hơn.

Bé trai này, bị cá mập cắn hôm Thứ Tư tại bờ biển Makaha Beach Park, hiện đang bình phục nhanh chóng và sẽ sớm rời khỏi bệnh viện, theo ông Bruce Anderson thuộc cơ quan Tài Nguyên Thiên Nhiên và Ðiền Ðịa tiểu bang Hawaii.

“Các chứng cớ cũng như báo cáo của các nhân chứng cho thấy đây là vụ cá mập cắn người ở bờ biển Makaha,” theo ông Anderson.

Giới hữu trách cũng đang nhờ trung tâm lưu trữ tài liệu về cá mập ở thành phố Gainesville, tiểu bang Florida, xác nhận điều này.

Ðây là vụ cá mập cắn người thứ bảy ở Hawaii trong năm 2015.

Con số trung bình các vụ bị cá mập tấn công hàng năm đã tăng gấp đôi trong thập niên qua.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho hay, đây là vì ngày càng có nhiều người xuống biển nên các vụ gặp gỡ giữa người và cá mập cũng tăng.

“Tôi đang ở trên tấm ván chờ sóng lớn vào thì con cá mập đột nhiên trồi lên khỏi mặt nước và táp vào chân tôi,” em nhỏ tên Raymond Senensi cho báo chí hay hôm Thứ Năm tại bệnh viện The Quen’s Medical Center ở Honolulu.

Em nhỏ cho hay lấy chân đá vào mũi con cá mập nhưng nó không sợ hãi gì.

Vào sáng ngày Thứ Năm, hai người đi trượt sóng ở bờ biển Leftovers Beach trong vùng bờ biển phía Bắc của Oahu cho hay có con cá mập dài khoảng 10 feet rượt theo họ.

Bãi biển Leftovers là nơi có một người bị cá mập cắn mất chân hồi đầu Tháng Mười.

Trong khi đó, tuần duyên Mỹ và cảnh sát Honolulu cũng đang tìm kiếm một người chuyên trượt sóng lớn được báo cáo mất tích hôm Thứ Ba.

Cảnh sát nói rằng tìm thấy xe truck của người này cùng với con chó và chìa khóa còn để bên trong hôm Thứ Năm gần Waimea Bay

:NV:

SHARE