Bế tắc khi yêu đơn phương đồng giới

0
9

Tôi là người đồng tính, do sợ mọi người kỳ thị, bạn bè xa lánh, nên tôi luôn giấu kín sự thật này suốt bao năm qua, ngay cả những người thân nhất của tôi cũng không hề hay biết. Bởi vậy, tôi luôn sống nội tâm, khép kín với vẻ bọc lạnh lùng bên ngoài.

Tốt nghiệp thủ khoa đại học, tôi nhận được học bổng toàn phần tại Pháp và hiện đang có công việc hàng ngàn người mơ ước tại Nhật Bản. Mọi người nhìn tôi với ánh mắt ngưỡng mộ, nhưng có ai biết tôi đang khổ sở đến cỡ nào, bao năm qua, tôi vẫn phải sống một cách giả dối với chính bản thân mình. Những năm đi học, tôi luôn tự cô lập bản thân, chưa từng kết thân với bất cứ ai, tôi sợ rằng họ sẽ biết sự thật về tôi, cũng bởi vậy mà những lúc buồn bã, tôi chỉ một mình ngồi co ro gặm nhấm nỗi buồn.

Tôi quen em khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học, chúng tôi học chung một lớp, chung nhóm làm bài, rồi chẳng biết tôi yêu em từ lúc nào không hay. 4 năm trên giảng đường đại học, tôi cảm nhận được sự đáp trả tình cảm của em dành cho tôi. Mối quan hệ của chúng tôi không giống như 2 thằng bạn thân. Tôi và em cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong suốt 4 năm đại học, em không có bất cứ người con gái nào. Chúng tôi vẫn thường đi ăn, đi xem phim, dạo phố rồi tôi lại đưa em về. Cảm giác ấy giống như hẹn hò thực sự.

Đến khi tôi sang Pháp du học, dù xa cách, nhưng tôi và em ngày nào cũng nói chuyện qua mạng. Khoảng 2-3 tháng, tôi lại bay về Việt Nam thăm em một lần. Nhưng thật không ngờ, khi về đến Việt Nam, tôi lại được tin em đã có bạn gái. Tôi không tin, nhưng thực ra, em và tôi có là gì của nhau một cách chính thức? Tôi ở bên em, chăm sóc và yêu thương em suốt 7 năm qua, tôi tin rằng em hiểu, thế nhưng tôi vẫn chưa dám một lần tỏ tình thẳng thắn với em, tôi sợ, sợ mất em mãi mãi. Nhưng giờ đây, tôi muốn xác định rõ mối quan hệ này, không muốn ở trong mối quan hệ ảo ảo, thật thật với em như thế này nữa.

Nhưng câu trả lời của em là im lặng. Em không nói có, cũng không nói không, em luôn lảng tránh câu hỏi của tôi, nhưng lại vẫn yêu người con gái khác. Tôi không thể ở bên em như một chàng khờ như vậy nữa. Liệu em có đang lợi dụng tình yêu của tôi? Tôi đau đớn, dằn vặt, nhưng vẫn quyết tâm chia tay. Trong suốt hơn 1 năm qua, dù đã chia tay, nhưng tôi thực sự vẫn chưa quên được hình bóng em, có những đêm tôi ngồi uống say, rồi lại khóc một mình đến khi ngủ thiếp đi. Tôi thấy cô đơn nơi đất khách xa lạ, không thể tâm sự cùng ai, nỗi nhớ em lại càng thêm cồn cào, da diết. Đã bao lần dù cố mạnh mẽ nhưng tôi vẫn cầm máy gọi cho em, nhưng càng nghe giọng nói của em, trái tim tôi càng đau đớn khi không thể ở bên em.

Cách đây 1 tháng, tôi hay tin em lấy vợ, tôi biết, ngày này rồi cũng sẽ đến. Tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần, nhưng không hiểu sao, tôi vẫn thấy tim mình thắt lại./.

Theo VOV