Bé gái Việt lọt lòng mẹ trong chiếc xe đã dừng lại bên lề đường

0
11

Thanh và Hoài cùng em bé mới sanh tại bệnh viện Legacy Good Samaritan. (Stephanie Yao Long/The Oregonian)

Trong lúc cha đang nắm chặt tay lái, rất căng thẳng trong lúc vợ đang rên la vì sắp sanh, em bé không thể chờ thêm và rồi lọt lòng mẹ trong chiếc xe đã dừng lại bên lề đường.

Theo các tin địa phương, bé gái Issabella Phan đã lọt lòng mẹ vào sáng thứ Hai, 18 tháng Năm, 2015, đúng lúc đường đang kẹt xe trong giờ đi làm của nhiều người chung quanh thành phố Portland.

Các bản tin cho biết anh Phan Hoài đã cầm tay lái với cả hai bàn tay để lèo lách giữa những dòng xe trong lúc vợ ngồi ở ghế bên cạnh. Hai vợ chồng lấy nhau được hai năm và đây là lần thứ nhì cô Huỳnh Thanh sanh em bé.

Thanh kể lại sau này rằng cô bị những cơn co thắt chuyển bụng mỗi lúc một gần hơn, và cô phải nắm một tay của chồng để bảo anh hãy dừng xe, vì cô không thể chờ lâu để đến bệnh viện.

Thấy vợ như vậy, Hoài phải tắp xe vào lề trên đường, gần một tiệm Jack In The Box ở Đông Nam thành phố Portland. Thanh thường ghé tiệm này để mua thức ăn đi làm mỗi sáng. Sau khi xe dừng lại, Hoài gọi số 911 và được hướng dẫn cách đỡ đẻ để đón con vào đời. Bé gái Issabella lọt lòng mẹ dễ dàng vào khoảng sau 8 giờ sáng.

Người mẹ không bị một trở ngại nào, và cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Cặp vợ chồng đã rời nhà khoảng 20 phút trước khi bé Issabella ra đời. Huỳnh Thanh cho biết cô đã nghe những cơn co thắt nhẹ ở nhà và không nghĩ rằng con sẽ lọt lòng nhanh như vậy. Thanh nói với nhật báo The Oregonian, “Tôi từng cười người khác, nơi rằng làm sao mà bạn không biết con mình sắp ra đời.

Bây giờ thì tôi hiểu em bé muốn ra là ra.” Các nhân viên cứu thương đã đến khoảng hai phút sau khi Issabella chào đời. Họ chở hai mẹ con vào nhà thương Legacy Good Samaritan Hospital, nơi mà Thanh và em bé đã ở lại thêm ba ngày. Cặp Hoài và Thanh từng có con đầu lòng là bé gái Selena, nay được 20 tháng tuổi. Selena từng sanh ra ở cùng bệnh viện.

Mặc dù nhà thương này nằm ở Tây Bắc Portland, khá xa tính từ nhà của hai vợ chồng trong vùng Đông Nam, Thanh đã muốn trở lại nơi đây để sanh Issabella. Khi biết mình không thể đến nhà thương hộ sanh kịp lúc, người mẹ đã lo lắng. “Tôi sợ con sẽ bị ngộp thở hoặc bị rớt ra ngoài rất nguy hiểm, vì sanh ở ngoài đường thì không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra,” Thanh kể. “Cả chồng và tôi rất hồi hộp, bấn loạn.” Cha mẹ của Thanh cũng sống ở Portland.

Khi nghe con rễ nói cháu ngoại mới sanh ở ngoài đường, họ tưởng Hoài nói giỡn chơi. Khi biết anh nói thiệt, họ đã mau chóng đến thăm hai vợ chồng và em bé ngay trong buổi sáng thứ Hai. Với niềm hãnh diện khi nhắc đến “tài” đỡ đẻ của mình, anh Hoài nói với nhật báo, “Tôi nghĩ rằng tôi đã làm rất khá.”

Còn Thanh thì cô nói âu yếm về đứa con mới sanh rằng bé đã sanh đúng ngày, gần đúng thời gian mẹ thường đi làm mỗi buổi sáng. “Chưa gì nó đã biết thời khóa biểu và giờ giấc làm việc mỗi ngày của tôi,” Thanh nói

:VD:

SHARE