Bé gái Việt biến dạng vì axit “hãi hùng” trên báo Anh

0
12

Bé Yến Nhi bị huỷ hoại da đầu, tóc và mắt sau một vụ tạt axit khi mới 6 tuổi.

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã từng biết về câu chuyện đau xót của bé Yến Nhi (10 tuổi), đang sống ở ấp Ngãi Hòa – xã Hòa Bình – huyện Trà Ôn – Vĩnh Long.

Bốn năm trước, khi vừa tròn 6 tuổi, bé không may bị dính vào một vụ tạt axit do một người phụ nữ đến đánh ghen mẹ của em.

Chỉ vì hiểu lầm ghen tuông, người phụ nữ đó đã tạt axit vào hai mẹ con Yến Nhi khiến em bị bỏng rải rác toàn thân, phỏng kết giác mạc mắt phải độ 3, mắt trái độ 4, da đầu và tóc không thể mọc được và đều biến dạng, việc hô hấp cũng gặp khó khăn.

Mới đây trang DailyMail đưa tin, bà Wendy Vũ, một người phụ nữ gốc Việt hiện đang sống bằng nghề làm tóc và làm móng tay ở thị xã Bexhill-on-Sea thuộc vùng West Sussex, miền nam nước Anh đã có tấm lòng nhân đạo, đứng lên vận động mọi người quyên góp tiền hỗ trợ giúp bé Yến Nhi chữa trị phần nào vết thương của mình.

Được biết bà Wendy Vũ đã về thăm Việt Nam và du lịch vào năm ngoái. Sau khi vô tình biết được câu chuyện đau lòng của Nhi, bà Vũ đã nghĩ rằng mình cần phải làm gì đó để giúp cô bé.

Chính vì vậy, khi quay lại Anh bà đã nhờ truyền thông kể về câu chuyện của em để từ đó kêu gọi những đóng góp từ thiện của những nhà hảo tâm.

Bà Vũ đã quyên góp được hơn 5.000 bảnh Anh (khoảng 173 triệu đồng) giúp đỡ cho bé Yến Nhi có thể giải phẫu, điều trị vết thương và hồi phục một phần chức năng của cơ thể, để ít nhất em có được một sự sống vừa đủ cho dù không thể nào có được một cuộc đời bình thường như những người khác.

Bà nói với báo Daily Mail: “Tôi đã quá hãi hùng khi thấy đứa bé và càng thương bé hơn khi được biết gia đình của em cũng rất nghèo. Thế nên tôi quyết định gây quỹ, để trang trải chi phí cho các dịch vụ y tế căn bản mà đứa bé này đang cần.”

1

Bà Wendy Vũ và bé Nhi trong hình chụp tháng 5/2015.

Tháng 5 vừa rồi, bà đã trở về vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long để thăm Nhi. Bà thấy em đã được giải phẫu để có thể hít thở được dễ dàng hơn.

Bà Wendy Vũ cho biết, sự đóng góp của nhóm Park Lane Group đã giúp một phần cho việc giải phẫu này. Thế nhưng con đường hồi phục vẫn còn xa. Bác sĩ nói rằng đầu và mắt của bé Nhi đã bị nhiễm trùng vì thiếu sự chăm sóc y tế, cộng với tình trạng sống trong hoàn cảnh quá nghèo túng, thiếu thốn nhiều thứ kể cả nước sạch để uống.

Vì biết bé Nhi còn cần chữa trị thêm nữa để có thể có một tương lai khá hơn so với hiện tại, bà Wendy Vũ cho biết bà sẽ tiếp tục vận động gây quỹ cho bé gái đáng thương này. Tuy đã liên lạc với Facing The World, một tổ chức quốc tế chuyên giúp trẻ em ở các quốc gia đệ tam, bà Wendy Vũ vẫn cần thêm sự trợ giúp của tất cả những tấm lòng nhân đạo khác.

Theo  Báo Giao thông