Bé gái bị hành hạ dã man trong chùa: Do sư thầy đánh đập?

0
8

Căn nhà nơi nhốt cháu Phượng.

Người dân buốt lòng kể chuyện giải cứu bé gái bị hành hạ

Liên quan đến vụ việc bé gái bị hành hạ dã man trong chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), hiện dư luận địa phương vẫn rất xôn xao.

Trao đổi với PV, Trưởng công an xã Giai Phạm, ông Hà Minh Thanh vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết, khi nhận được thông tin bé Vũ Thị Phượng bị nhốt ở chùa Thiên Tâm, trên người có nhiều vết thương, công an xã đã cử lực lượng xuống lập biên bản, phá cửa đưa bé gái ra ngoài. Ngay sau đó, do tính chất phức tạp của vụ việc, công an xã đã báo cáo lên Công an huyện Yên Mỹ để giải quyết theo đúng thẩm quyền.

1

Chỉ có 2 chiếc giường với khung gỗ.

2

Cháu nhỏ ngồi thu lu dưới ngầm bàn trước khi được giải cứu.

Thông tin mới nhất liên quan đến sức khỏe và tâm lý của cháu Vũ Thị Phượng, trưởng công an xã Giai Phạm cho biết, hiện sức khỏe của bé đã ổn định, tâm lý bình thường trở lại. Chính quyền xã đã bố trí cháu Phượng ở trong một nhà dân.

Đến chiều 14/10, người dân xã Giai Phạm chưa hết bàn tán về vụ việc trên. Ở bất kì đâu khi nhắc đến chuyện cháu bé là người dân lại kể lại như vừa mới chứng kiến vụ việc.

Sau khi đưa bé Phượng đi bệnh viện đa khoa Phố Nối để điều trị. Tại đây, bác sĩ cho biết, em Phượng bị ảnh hưởng phần mềm. Sau khi cho em Phượng ăn uống đầy đủ thì em đã dần hồi phục sức khỏe và tinh thần phấn chấn hơn so với lúc bị nhốt.

Trưởng thôn Lạc Cầu, ông Nguyễn Văn Đoàn, cho biết: “Khi mọi người đưa cháu bé ra ngoài thì ai cũng xót xa bởi từ đầu, người, chân tay đều có vết thương nhẹ”.

Theo lời ông Đoàn, ở địa phương, mọi người cũng thừa nhận vị sư trụ trì có công trong việc xây dựng chùa nhưng cách hành xử với cháu bé như vậy khiến dân làng bức xúc. Trước đây, người dân cũng nhìn thấy cháu bé có nhiều vết thương ở trên người. Nhưng khi hỏi vị sư trụ trì thì thầy bảo cháu tự ngã. Được biết, cháu Vũ Thị Phượng được thầy Thích Diệu Tĩnh trụ trì chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm) nhận về nuôi từ thuở nhỏ bị nhốt trong căn nhà của chùa, trên cơ thể có hàng chục vết thương, vết thương mới chồng lên cũ.

“Mở cửa ra nhìn thấy Phượng ai cũng xót xa. Lúc đưa cháu ra ngoài, mọi người nhìn thấy chân tay nhiều chỗ sưng vẫn rỉ máu. Các vết thương trên người đều là vết thương mới. Trên đầu tóc dính bệt vào các vết thương nhỏ. Lúc ấy, Phượng run và sợ hãi không dám gọi ai bởi sợ bị ăn đòn. Sau đó, chúng tôi đã đưa Phượng đi bệnh viện để điều trị cho các vết thương không bị nhiễm trùng. Trong lúc gội đầu, cổ của em không cúi xuống được”, bà Trương Thị Ánh, Hội trưởng hội phụ nữ thôn Lạc Cầu cho biết

Lời tâm sự buốt lòng của bé gái

Theo chân trưởng thông Lạc Cầu, Nguyễn Văn Đoàn, PV được dẫn đến nhà một người dân trong thôn. Khi PV tới, cháu Phượng vẫn chưa hết sợ hãi, rụt rè khi thấy người lạ. Trên đầu của cháu chằng chịt vết thương nhỏ, trên người và chân tay có nhiều vết thương đã liền và cũng còn một số đang đóng vẩy. Sau một hồi an ủi và động viên, cháu Phượng tâm sự rằng nhiều lần bị thầy dùng cán chổi đánh. Khi nhìn thấy các vết thương bị chảy máu nhưng thầy không băng bó vết thương cho.

Theo lời Phượng kể, Phượng sinh sống tại chùa và trước đây được đi học nhưng học đến lớp 4 thì nghỉ. Nhiều lần do lau nhà chưa sạch nên thầy nghĩ Phượng chưa lau nên, thầy dùng cán chổi đánh. Nhiều lần quét dọn không sạch, thầy cũng đánh. Có lần, thầy kéo hai tay cháu từ nhà thờ tổ xuống rồi bắt chui vào trong cống nước. Cũng theo lời Phượng, bình thường cháu chỉ được ăn cơm trắng với muối. Đêm lạnh cháu không ngủ được.

3

Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu.

4

Cháu Phượng với nhiều vết thương đã đông máu.

5

Trưởng thôn Lạc Cầu trao đổi với PV.

Ông Phạm Văn Ngỗng, Ban chấp hành người cao tuổi của thôn Lạc Cầu cho biết, đây không phải là lần đầu em Phượng bị như vậy, trước đó, chúng tôi đã nhận được thông tin từ người dân nhưng không có chứng cớ nên không làm gì được.

“Chúng tôi cũng công nhận việc sư trụ trì có công lớn trong việc xây dựng chùa nhưng Phượng mới là một đứa trẻ, nếu Phượng làm chưa được thì có thể dạy bảo cháu dần dần chứ không thể hành động với một đứa trẻ con như vậy”, ông Ngỗng cho hay.

Hiện việc cháu Phượng có bị đánh hay không vẫn đang được công an huyện Yên Mỹ điều tra làm rõ. Nhưng thời gian gần đây, sư trụ trì không xuất hiện tại địa phương.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Như báo chí đã đưa tin, ngày 11/10, người dân thôn Lạc Cầu nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt phát ra từ phía căn nhà cấp bốn trong chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm). Sau đó, vụ việc được thông báo đến Công an xã Giai Phạm, Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi của xã. Khi lực lượng chức năng cùng người dân có mặt tại căn nhà của chùa, nơi bé gái bị nhốt thì thấy cánh cửa chính của căn nhà có hai lớp khóa, cửa sổ đóng chặt bằng tấm gỗ đóng đinh chắn ngang. Thấy vậy, mọi người đã cậy tấm gỗ chắn ngang cánh cửa sổ ra. Nhìn vào bên trong, mọi người thấy hai chiếc giường không rát, không chiếu, không chăn và một bát nhựa, chai nước. Nhìn kĩ, mọi người phát hiện một bé gái chừng 11 – 12 tuổi trông như con mèo hen đang ngồi dúm dó dưới gầm bàn. Gọi với vào trong nhưng bé gái này sợ hãi không dám đi ra. Khi lực lượng chức năng phá khóa cứu bé gái ra ngoài thì người cháu có nhiều vết thương đã đông máu. Nhiều người dân cho rằng cháu bé bị đánh trong thời gian dài.

Theo Kiến thức