Bé gái 10 tháng tuổi thành biểu tượng thảm kịch máy bay Nga

0
11

Darina Gromova, 10 tháng tuổi.

Darina Gromova, 10 tháng tuổi, là hành khách nhỏ nhất có mặt trên chuyến bay mang số hiệu 7K9268 thuộc hãng hàng không giá rẻ Kogalymavia (Metrojet). Chiếc phi cơ Airbus 321 này hôm 31/10 rơi xuống bán đảo Sinai sau khi cất cánh khoảng 23 phút từ sân bay Sharm el-Sheikh, Ai Cập, để về St Petersburg, Nga, khiến toàn bộ 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Ông bà Aleksey và Tatiana, cha mẹ của Darina, cũng nằm trong số các nạn nhân của thảm kịch, theo RT.

Khi chuẩn bị lên máy bay để trở về Nga, bà Tatiana đã đăng tải lên mạng bức ảnh cô con gái đứng trong phòng chờ, bên ô cửa kính, chăm chú nhìn xuống những chiếc phi cơ đang đỗ tại sân bay. Tấm hình được chụp trước lúc họ sang Ai Cập du lịch.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, hình ảnh của bé Darina được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Hàng nghìn người bày tỏ sự tiếc thương trước cái chết của em.

“Hãy yên nghỉ nhé thiên thần bé nhỏ”, “Tôi thật sự thấy thương xót cho những con người này, đặc biệt là điều kỳ diệu chỉ mới 10 tháng tuổi kia”, là hai trong số rất nhiều bình luận mà người dùng mạng xã hội Twitter viết về Darina.

Những người xấu số trên máy bay gặp nạn ở Ai Cập

Tại một khách sạn ở gần sân bay Pulkovo, St. Petersburg, bạn bè và người thân của các nạn nhân đều có chung vẻ mặt u uất.

Yevgenia Beryozina cho hay Viktoria Sevryukova, 24 tuổi, bạn của cô, đã chia sẻ lên Instagram những bức ảnh chụp lúc sắp lên máy bay ở sân bay St Petersburg và cả kỳ nghỉ trên bãi biển cùng bạn bè ở thành phố Sharm el-Sheikh.

“Cô ấy là bạn tốt nhất của tôi, cô ấy đã chờ đợi chuyến đi này cứ như tôi không biết gì và bây giờ cô ấy ra đi, như cô ấy đã đi”, Guardian dẫn lời Beryozina nói.

Beryozina mô tả Sevrukova là một cô gái “tích cực, thông minh và quảng giao”, mọi thứ trong cuộc sống của cô “chỉ mới bắt đầu”.

“Thật không công bằng”, Beryozina nói.

Hai người bạn thậm chí còn nói chuyện qua mạng ngay trước khi Sevryukova rời khu nghỉ dưỡng Biển Đỏ và còn nói rằng mình muốn quay lại đây trong tương lai.

1

Nạn nhân Viktoria Sevryukova tại thành phố Sharm el-Sheikh, Ai Cập.

Yulia Zaitseva cho hay hai người bạn của cô, Elena Rodina và Alexqander Krotov, một đôi vợ chồng mới cưới, cũng là hành khách trên chuyến bay gặp nạn. Cả hai mới 33 tuổi.

Zaitseva cho bạn cô rất muốn đi Ai Cập dù bạn cô đã can ngăn và thắc mắc không hiểu vì sao.

“Chúng tôi đã là bạn bè 20 năm nay. Cô ấy là một người bạn tốt, luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với người khác. Để mất một người bạn như thế chẳng khác gì bị chặt đứt một cánh tay”, cô nói.

Còn với bố mẹ của Rodina, “cuộc sống của họ như đã chấm hết”.

Ella Smirnova, 25 tuổi, cho hay cô đến sân bay Pulkovo ở St. Petersburg để đón bố mẹ trở về trên chuyến bay KGL9268.

“Tôi nói chuyện với họ lần cuối qua điện thoại khi họ lên máy bay và sau đó tôi nghe tin này”, Smirnova nghẹn ngào. “Tôi sẽ tiếp tục hy vọng cho đến phút chót rằng họ vẫn còn sống, nhưng có thể tôi sẽ không bao giờ được gặp lại bố mẹ nữa”.

Olga Ofitserova, người có bạn là Nadya Laisheva trên khoang, cũng chia sẻ: “Tất cả chúng tôi đều sốc. Cô ấy còn quá trẻ”.

Chuyến bay KGL9268 của hãng hàng không Nga Kogalymavia biến mất khỏi radar hôm nay, 23 phút sau khi cất cánh. Khi đó, máy bay đang trên đường từ thành phố Sharm el-Sheikh của Ai Cập đến St Petersburg của Nga.

Xác máy bay được tìm thấy vỡ làm đôi ở một vùng đồi núi trên bán đảo Sinai. Toàn bộ 224 người trên khoang, trong đó có 217 hành khách, đều thiệt mạng.

Hãng thông tấn Tass dẫn lời một quan chức ở trung tâm thông tin về vụ tai nạn tại tại St Petersburg cho hay người thân của các nạn nhân có thể sẽ được đưa đến hiện trường ở bán đảo Sinai.

VnExpress